Thứ hai, 28/11/2016, 15:44 (GMT+7)

Cựu danh thủ David Ginola kể khoảnh khắc chết lâm sàng

Ngôi sao lãng tử một thời của Pháp nuốt lưỡi và ngừng thở trước khi các nhân viên y tế tới sơ cứu.

Cựu danh thủ

Cựu danh thủ Pháp được cho là cực kỳ may mắn khi hồi phục lại sau cơn trụy tim bất ngờ hồi tháng 5. Ảnh: Sun.

Nửa năm sau sự cố ngất xỉu ngay trên sân tại một trận đấu từ thiện tại quê nhà, David Ginola mới kể lại khoảnh khắc sinh tử xảy ra với anh.

"Lúc đó tôi đang chạy trở lại vạch giữa sân, đột nhiên tim tôi ngừng đập, tôi ngã đập mặt xuống đất. Các cầu thủ khác nghĩ tôi đang đùa nhưng một người bạn nhận ra tôi không ổn. Tôi đã nuốt lưỡi, các bạn tôi cố gắng kéo nó ra khỏi cổ họng nhưng răng tôi cắn chặt vào ngón tay họ. Ai đó đã gọi cứu thương và họ nhận thấy tôi không thở nữa, bạn tôi cố gắng ấn tim ngoài lồng ngực.

Tim tôi ngừng đập ít nhất là 8 phút, mạch cũng không đập. Tôi đã chết lâm sàng, sau đó xe cứu thương đến và họ dùng máy khử rung tim. Sau ba lần sốc điện trên ngực tôi mà không có kết quả, các nhân viên y tế bắt đầu từ bỏ hy vọng. Tuy nhiên bạn của tôi đã động viên họ rằng đừng từ bỏ vì tôi cũng đang chiến đấu. Sau lần sốc điện thứ tư, tim tôi đập trở lại, mạch cũng đập lại. Mọi người bắt đầu khóc òa vì sung sướng", cựu sao 49 tuổi chia sẻ.

David Ginola và bà xã Coraline. Ảnh: Sun

David Ginola và bà xã Coraline. Ảnh: Sun.

David Ginola tiếp tục chơi bóng nghiệp dư sau khi chia tay sân chơi Premier League tới năm 2002 mới giải nghệ hoàn toàn. Tuy nhiên sau đó, cựu danh thủ Pháp bắt đầu uống rượu, hút thuốc và đó có thể là nguyên nhân tiềm tàng dẫn tới cơn trụy tim bất ngờ. Buổi tối trước ngày diễn ra trận đấu từ thiện mà anh gục ngã hôm 19/5, David Ginola thức khuya vì tới buổi biểu diễn của ca sĩ Chris Brown. Ngôi sao một thời của Spurs và Newcastle còn tham gia giải golf, uống rượu vang vào buổi trưa và hút vài điếu xì gà.

"Thật lạ vì không có dấu hiệu cảnh báo nào. Tôi không nhớ gì cả nhưng có lúc cảm thấy đau háng và bạn tôi khuyên nên ngồi ngoài nhưng tôi vẫn muốn ra sân thi đấu. Tôi đã ghi một bàn thắng và trên đường trở về sân nhà thì bị đột quỵ. Bạn tôi, cầu thủ Frederic Mendy đã hô hấp nhân tạo và tôi phải cảm ơn anh ấy vì đã giúp máu lên não, để tôi còn sống tới lúc này", David Ginola nhớ lại

Cựu sao Pháp sau đó được trực thăng đưa tới bệnh viện tim mạch Monaco điều trị. Vợ con của Ginola được thông báo rằng não của anh bị thiếu oxy quá lâu nên có thể sống thực vật nhưng cuối cùng anh lại tỉnh táo, khỏe khoắn trở lại.

Khi David Ginola nằm viện, con rơi của anh là Joy Pinquier lái xe hai tiếng rưỡi tới để thăm bố nhưng không được vào. Ngôi sao lãng tử một thời vẫn từ chối thừa nhận cô gái 23 tuổi dù trước đó chu cấp tiền nuôi Joy.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?