Thứ năm, 6/10/2016, 15:07 (GMT+7)

Công Phượng, Tuấn Anh được hai ông bố 'tiếp lửa'

Từ tháng 3 đến nay, ông Bảy, ông Dung mới được gặp lại hai cậu con trai khi tuyển Việt Nam thi đấu ở TP HCM.

Bố Công Phượng và bố Tuấn Anh có mặt tại sân Thống Nhất chiều 6/10 để “tiếp lửa” cho hai con trai. Sau khoảng 7 tháng, bố con mới được gặp nhau. Chắc chắn, Công Phượng và Tuấn Anh có thêm nhiều động lực thi đấu nếu được ra sân gặp Triều Tiên.

cong-phuong-tuan-anh-duoc-hai-ong-bo-tiep-lua

Công Phượng gặp lại bố Bảy sau gần 7 tháng. Ảnh: Tính Anh.

Có mặt tại TP HCM, ông Nguyễn Công Bảy - bố Công Phượng và ông Nguyễn Văn Dung - bố tiền vệ Tuấn Anh thuê khách sạn gần nơi các con lưu trú để có thể gặp, trò chuyện nhiều hơn. Sáng 6/10, tranh thủ trước khi toàn đội bước vào cuộc họp chiến thuật chuẩn bị gặp Triều Tiên, ông Bảy và ông Dung có thời gian gặp mặt động viên, hỏi thăm tình hình hai “cục cưng”. 

Thi đấu mạnh mẽ trên sân nhưng khi gặp đấng sinh thành, cả hai trở nên khá “nhỏ bé”, nói chuyện nhẹ nhàng, dạ thưa. Không khí gặp mặt, ngay tại sảnh khách sạn ở quận Tân Bình rất vui, đầm ấm. Câu chuyện nhanh chóng kết thúc khi cả đội đi họp. Công Phượng, Tuấn Anh gặp lại bố sau trận đấu buổi tối.

Từ tháng 3 khi tuyển Việt Nam kết thúc vòng loại World Cup, Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường chưa có dịp gặp lại người thân thiết trong gia đình. Tất cả cùng sang Nhật Bản và Hàn Quốc tập trung cùng CLB với mục tiêu hòa nhập nhanh, tìm kiếm cơ hội ra sân. Mọi thông tin liên lạc chỉ có thể thực hiện qua điện thoại nên những lần gặp mặt trực tiếp rất "quý giá". 

Sau trận giao hữu tối 6/10 gặp Triều Tiên, tuyển Việt Nam lên đường sang Indonesia chuẩn bị trận giao hữu với đội chủ nhà ngày 9/10. Tuy nhiên, Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường lại không thể đi cùng đội mà phải quay về Nhật Bản, Hàn Quốc hội quân. Như vậy, thời gian của các cầu thủ trên ở Việt Nam chỉ khoảng 4 ngày. Trước khi AFF Cup khởi tranh khoảng nửa tháng (khai mạc ngày 19/11), bộ ba cầu thủ của “lò” HAGL mới quay lại tập trung đội tuyển.

cong-phuong-tuan-anh-duoc-hai-ong-bo-tiep-lua-1

Khoảnh khắc đáng nhớ của hai bố con trên sân Thống Nhất cuối năm 2015. Ảnh: Tính Anh.

Vì vậy, sau trận đấu gặp Triều Tiên, bố tiền vệ Tuấn Anh quay lại quê hương Thái Bình tiếp tục công việc thường nhật. Trong khi đó, ông Bảy chưa ấn định ngày về Nghệ An bởi hai con của ông ở Đồng Nai và Bình Dương muốn bố ở chơi thêm một thời gian mới “trả về” cho mẹ ở quê nhà.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đang được HLV Hữu Thắng cân nhắc thi đấu gặp Triều Tiên. Trong đó, nhiều khả năng cặp tiền vệ sáng tạo được ra sân từ đấu. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?