Công Phượng khó cạnh tranh với đồng đội Duy Mạnh

Ngôi sao tiền đạo trẻ được cho sẽ tiếp tục trượt danh hiệu 'Cầu thủ trẻ xuất sắc của năm'.

Thứ ba, 10/11/2015, 14:44 (GMT+7)

Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015 sẽ được tổ chức và công bố sớm hơn thông lệ, khi việc bầu chọn xong trước ngày 31/12 và Gala trao giải diễn ra không lâu sau đó. Các năm trước, buổi lễ trao thưởng thường được tổ chức vào tháng 3-4. Năm 2015, lần đầu tiên, ban tổ chức bầu chọn thêm danh hiệu cầu thủ futsal xuất sắc cho nam và nữ. 

cong-phuong-kho-canh-tranh-voi-dong-doi-duy-manh

Công Phượng và Duy Mạnh cạnh tranh cho danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc của năm. Ảnh: PA.

Một trong những cuộc đua hấp dẫn là hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc với các gương mặt nổi bật như Công Phượng, Tuấn Anh (HAGL), Duy Mạnh, Văn Thành (Hà Nội T&T), Tiến Dũng (Viettel), Đức Chinh (VPF)...

Với một năm thi đấu khá thành công trong màu áo U23 Việt Nam tại SEA Games, Công Phượng vượt lên trở thành ứng viên hàng đầu cho danh hiệu này. Cuối năm, “cú chốt” sang Nhật thi đấu cũng giúp anh có thêm lợi thế. Trong khi đó, đồng môn Tuấn Anh từng giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2014 không thể đóng góp nhiều ở cấp độ đội tuyển vì tái phát chấn thương. 

Đối thủ đáng gờm trong cuộc đua danh hiệu với Công Phượng là tiền vệ Duy Mạnh. Mới 19 tuổi, anh này có suất đá chính trong đội hình Hà Nội T&T và trở thành cầu thủ trẻ nhất có mặt trong đội hình tuyển Việt Nam dưới thời Miura. Việc Duy Mạnh vượt qua Công Phượng để giành danh hiệu là điều không quá ngạc nhiên. Nếu bị "trượt" phần thưởng, tiền đạo Nghệ An sẽ lần thứ hai liên tiếp "là người đến sau" ở giải thưởng cầu thủ trẻ của năm.

Ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2014 diễn ra đầu năm nay, tiền vệ Thành Lương vượt qua Văn Quyết và Công Vinh. Lần thứ ba Lương “Dị” có danh hiệu cao quý, ngang với thành tích của Công Vinh và Huỳnh Đức.

Trong danh sách ứng viên năm nay, đương kim vô địch V-League Bình Dương có nhiều gương mặt nhất với Anh Đức, Công Vinh, Trọng Hoàng, Nguyễn Quốc Thiện Esele. Bên cạnh đó là Nguyên Mạnh (SLNA), Văn Thắng (Cần Thơ), Văn Quyết, Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Minh Tuấn (Than Quảng Ninh) hay Huy Toàn (Đà Nẵng). 

Cơ cấu giải thưởng không thay đổi so với mọi năm, khi Quả bóng vàng được nhận 40 triệu đồng, Quả bóng bạc nhận 30 triệu đồng và 20 triệu đồng là phần thưởng cho Quả bóng đồng. Các giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc và Cầu thủ futsal xuất sắc nhận 20 triệu đồng. 

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?