Thứ hai, 10/6/2019, 14:39 (GMT+7)

Công Phượng: 'Cố gắng mỗi ngày mới được lên tuyển'

Tiền đạo Việt Nam bình tĩnh trả lời sau trận thua Curacao, khi anh là người duy nhất sút hỏng luân lưu.

Công Phượng: Cố gắng mỗi ngày mới được lên tuyển

Công Phượng đến Pháp thử việc sau King's Cup.

"Tôi phải nỗ lực hơn vì thời gian qua tôi không được thi đấu thường xuyên. Để có được vị trí trong đội tuyển quốc gia trong lần tập trung tới, tôi phải cố gắng mỗi ngày", Công Phượng nói với truyền thông Thái Lan sau trận chung kết King's Cup 2019.

Tiền đạo sinh năm 1995 đá trọn 90 phút ở trận chung kết tối 8/6. Anh tạo ra một số cơ hội nguy hiểm, dù đối mặt với các trung vệ có thể hình tốt hơn, thi đấu ở các giải vô địch hàng đầu châu Âu. Sau 90 phút hòa nhau 1-1, Việt Nam và Curacao phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu. Công Phượng là người duy nhất sút hỏng penalty.

"Hôm nay là chung kết, nhưng dù sao cũng chỉ là một giải giao hữu. Chúng tôi đã được cọ xát với nhiều cầu thủ chất lượng, và học hỏi nhiều điều", Công Phượng nhìn ở mặt tích cực sau trận chung kết.

Hôm 9/6, tuyển Việt Nam trở về nước. Công Phượng không đi cùng đội mà bay chuyến sau vì lý do vé. Anh nán lại ở Việt Nam thời gian ngắn, trước khi sang Pháp thử việc ở một CLB ở giải hạng nhì. Công Phượng quyết tâm ra sân thường xuyên, sau 4 tháng không thành công ở Incheon United.

Tuyển Việt Nam tập trung trở lại vào tháng 9 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Loạt đá 11m căng thẳng giữa Việt Nam - Curacao
 
 

Loạt đá luân lưu trận Việt Nam - Curacao

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao