Thứ năm, 15/10/2020, 11:27 (GMT+7)

Công Phượng ẵm hai giải thưởng V-League

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của TP HCM đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc và là tác giả của bàn thắng đẹp nhất tháng 7 và 9.

Công Phượng đang là chân sút số một của CLB TP HCM ở mùa giải này. Ảnh: Đức Đồng.

Công Phượng đang là chân sút số một của CLB TP HCM ở mùa giải này. Ảnh: Đức Đồng.

Do V-League 2020 bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của Covid-19 nên các giải thưởng cá nhân của tháng 7 và tháng 9 được gộp chung. Theo đó, danh hiệu cầu thủ hay nhất tháng thuộc về tiền đạo Nguyễn Công Phượng của CLB TP HCM.

Trong tháng 7 và tháng 9, Công Phượng thi đấu 5 trận cho CLB TP HCM và ghi được 4 bàn thắng. Riêng trận gặp Nam Định ở vòng 12 (TP HCM thắng 5-1), tiền đạo xứ Nghệ lập cú đúp, trong đó pha solo ghi bàn của anh ở phút 22 được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất tháng.

Công Phượng ẵm hai giải thưởng V-League
 
 

Bàn thắng được bình chọn là đẹp nhất tháng 7+9 V-League 2020 của Công Phượng

Công Phượng đang là chân sút số một của CLB TP HCM đồng thời là cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất V-League 2020 với 6 bàn thắng sau 11 lần ra sân. Tuy nhiên, tiền đạo 25 tuổi khó có thể nâng cao thành tích bởi đang dính chấn thương (gãy ngón chân) và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu hết mùa.

Vắng Công Phượng, CLB TP HCM để thua cả hai trận đấu gần đây tại V-League trước Hà Nội (0-2) và Viettel (0-1). Đội quân của HLV Chung Hae-seong tụt xuống vị trí thứ 7 của nhóm A với 20 điểm, kém Viettel 8 điểm và cơ hội vô địch trở nên xa vời. Ở vòng đấu tiếp theo, TP HCM sẽ đối đầu với đội nhì bảng Sài Gòn (27 điểm) vào ngày 19/10.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả