Thứ hai, 23/12/2019, 08:32 (GMT+7)

CLB của Văn Hậu đang thua lỗ

SC Heerenveen lỗ gần 870.000 euro trong năm tài chính 2018-2019, theo báo cáo của CLB này tuần trước.

"Mục tiêu tài chính năm qua không hoàn thành", đại diện CLB của Văn Hậu tại Hà Lan thừa nhận. "Trong tương lai, CLB có lý do để lo lắng cho sự phát triển nếu không cải thiện được xu hướng thua lỗ". Thực tế Heerenveen thu không đủ bù chi trong nhiều năm và đó là lý do mùa trước họ sa thải giám đốc điều hành Luuc Eisenga để bổ nhiệm ông Cees Roozemond. Nhưng sự thay thế này sau một năm vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tích cực.

Lãnh đạo Heerenveen chúc mừng Văn Hậu sau tấm HC vàng SEA Games.

Lãnh đạo Heerenveen chúc mừng Văn Hậu sau tấm HC vàng SEA Games.

"Thách thức là rất lớn", Giám đốc Điều hành Roozemond thừa nhận. "Heerenveen cũng giống như một vài CLB khác ở Hà Lan, phải đào tạo và bán cầu thủ thu lại tiền mới có thể tồn tại".

Nguyên nhân lớn khiến Heerenveen thu không đủ bù chi phí, theo ông Roozemond, là vì thiếu một nhà tài trợ chính. Đội bóng này tìm kiếm đối tác nhiều tháng nay và giám đốc Roozemond nỗ lực đàm phán để chốt hợp đồng lớn ngay trước thềm năm mới 2020.

"Chúng ta cần phải có ngay một nhà tài trợ. Việc đàm phán đang diễn ra rất thuận lợi. Tôi không dám nói chính xác sẽ hoàn thành khi nào nhưng hy vọng đây sẽ là món quà Giáng sinh lớn với đội bóng", giám đốc điều hành của Heerenveen thông tin.

Theo tờ Leeuwarder Courant, lãnh đạo Heerenveen đang mời một doanh nghiệp của Việt Nam. Hợp đồng tài trợ dự kiến kéo dài ba mùa giải, với số tiền 750.000 euro mỗi mùa. Truyền thông Hà Lan đồn đoán chính vì "cứu cánh" tài chính này mà Heerenveen dành sự ưu ái cho Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ 20 tuổi nhận lương sau thuế đến 20.000 euro một tháng, được đội bóng vinh danh sau khi giành HC vàng SEA Games. Mới đây Văn Hậu cũng được trao cơ hội lần đầu thi đấu cho đội bóng, vào sân 4 phút cuối trận thắng Roda 2-0. Nhưng ở trận gần nhất gặp Heracles ở giải vô địch quốc gia Hà Lan, Văn Hậu ngồi dự bị, không có cơ hội vào sân.

Giải Hà Lan đã bắt đầu kỳ nghỉ đông, đến ngày 19/1 mới trở lại thi đấu. Giai đoạn này Văn Hậu có một chút thời gian nghỉ ngơi, sau đó lao vào tập luyện để cạnh tranh vị trí chính thức vào đầu năm sau.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao