Thứ năm, 16/11/2017, 15:16 (GMT+7)

Chủ tịch CLB Đà Nẵng tiết lộ lý do HLV Huỳnh Đức nghỉ việc

Ông Bùi Xuân Hòa - Chủ tịch CLB Đà Nẵng cho biết đội bóng cố thuyết phục chiến lược gia gốc Huế ở lại.

Thông tin HLV Huỳnh Đức chia tay CLB Đà Nẵng sau 9 năm gắn bó trên ghế HLV trưởng đang xôn xao trong đội bóng. Trên trang cá nhân nhiều cầu thủ đội bóng sông Hàn, những dòng trạng thái buồn bã xuất hiện. HLV Huỳnh Đức đưa ra quyết định để nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB từng vô địch V-League 2009, 2012 đang thuyết phục ông ở lại.

Ông Hòa và HLV Huỳnh Đức. Ảnh: NS.

Ông Hòa và HLV Huỳnh Đức. Ảnh: NS.

"HLV Huỳnh Đức đúng là có đề đạt ý định nghỉ ngơi, không tiếp tục gắn bó với CLB Đà Nẵng sau khi V-League 2017 kết thúc. Tuy nhiên, chúng tôi thống nhất là khi giải xong xuôi, hai bên sẽ ngồi lại làm việc để đưa ra quyết định cuối cùng. Quan điểm của CLB là rất muốn Huỳnh Đức ở lại. Nhưng nếu anh ấy nhất định muốn nghỉ thì chúng tôi cũng đành chấp nhận", ông Bùi Xuân Hòa - Chủ tịch CLB Đà Nẵng trả lời.

HLV Huỳnh Đức gắn bó với CLB Đà Nẵng từ mùa giải 2008, sau khi thay HLV trưởng Phan Thanh Hùng ở vòng 4. Ông cùng đội bóng gặt hái rất nhiều thành tích, nổi bật là hai chức vô địch V-League 2009 và 2012. Tuy nhiên khoảng từ mùa giải 2015, thành tích của đội không tốt và có dấu hiệu đi xuống cả về mặt thành tích và lực lượng. Mùa 2015 và 2016, HLV Huỳnh Đức cũng nhiều lần đề đạt nguyện vọng được nghỉ ngơi nhưng lại đồng ý tiếp tục dẫn dắt đội bóng quê hương thứ hai.

"Chúng tôi hiểu tâm trạng của HLV Huỳnh Đức. Thật sự anh ấy rất căng thẳng trên cương vị HLV trưởng. Mà công việc đâu chỉ kéo dài ngày một ngày hai mà suốt 9 năm qua liên tục không nghỉ ngơi. Vì vậy, Huỳnh Đức nói muốn nghỉ để thư thả đầu óc là rất có lý. Thời gian gần đây, nếu để ý, thấy Huỳnh Đức trả lời cũng có phần căng thẳng. Đội bóng luôn hướng đến thành tích cao nhưng kết quả lại không như ý muốn nên thêm mệt mỏi. Chúng tôi cũng chỉ động viên anh ấy thôi", vẫn lời ông Hòa.

HLV Huỳnh Đức có 9 năm gắn bó với Đà Nẵng. Ảnh: NS.

HLV Huỳnh Đức có 9 năm gắn bó với Đà Nẵng. Ảnh: NH.

HLV Huỳnh Đức bén duyên cùng bóng đá Đà Nẵng năm 2004, trên cương vị cầu thủ. Kể từ đó, anh như là biểu tượng của bóng đá sông Hàn. Chủ tịch đội bóng cũng thừa nhận: "Huỳnh Đức như là một phần của bóng đá Đà Nẵng. Vị trí, vai trò của anh ấy rất khác với các HLV nơi khác. Nơi đây là nhà của Huỳnh Đức chứ không hẳn là chuyện làm thuê. Giữa CLB và Huỳnh Đức ký hợp đồng có thời hạn một năm, chủ yếu là xác định trách nhiệm chứ không phải dạng ràng buộc gì. Vậy nên hết mùa là anh có thể xem như tự do. Nếu không thuyết phục được Huỳnh Đức ở lại, chúng tôi sẽ lên phương án khác", ông Hòa nói.

CLB Đà Nẵng hiện xếp vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng và không còn mục tiêu ở mùa giải 2017.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?