Thứ bảy, 21/10/2017, 00:03 (GMT+7)

Chân dung 'Nữ hoàng bóng đá Anh' sắp mua lại CLB ở Premier League

Amanda Staveley từng từ hôn Hoàng tử Anh Andrew và có những mối quan hệ quý giá ở Trung Đông.

"Tiền bạc không phải thứ quan trọng nhất. Không có vấn đề gì nếu tôi kiếm được 8 triệu bảng hay 200 triệu bảng. Tôi chỉ muốn được lên giường đi ngủ như người bình thường và cảm thấy mình hoàn thành tốt công việc", Amanda Staveley từng chia sẻ.

Amanda Staveley từng có thời gian làm người mẫu. Ảnh: DM.

Amanda Staveley từng có thời gian làm người mẫu. Ảnh: DM.

Người phụ nữ 44 tuổi có những mối liên lạc làm ăn quý ở Trung Đông và nhiều kinh nghiệm trong việc mua lại các CLB Premier League. Amanda Staveley đứng đằng sau các thương vụ nhà đầu tư Trung Đông đổ tiền vào hai đại gia Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool. Hiện tại, "Nữ hoàng bóng đá Anh" cũng sẵn sàng thực hiện thương vụ bom tấn, mua lại CLB Newcastle với giá 300 triệu bảng.

Quỹ đầu tư của Amanda Staveley PCP Capital Partners được hỗ trợ bởi 28 tỷ bảng từ Trung Đông và Trung Quốc là thế lực hàng đầu ở làng bóng đá thế giới. Nếu thỏa thuận được thực hiện, cô sẽ trở thành bà chủ mới của CLB phía Đông Bắc, thay thế chủ sở hữu Mike Ashley. 

Người hâm mộ Newcastle hy vọng sự thay đổi giúp đội bóng có nhiều tiền hơn trên thị trường chuyển nhượng.

Amanda Staveley và chồng gốc Iran. Ảnh: DM.

Amanda Staveley và chồng gốc Iran. Ảnh: DM.

Năm 2011, "Nữ hoàng bóng đá Anh" kết hôn với Mehrdad Ghodoussi, nhân viên của cô tại công ty, gốc Iran. Đám cưới tổ chức ở West Wycombe Park, Buckinghamshire. Khách mời gồm nghệ sĩ Tracey Emin và áo cưới được thiết kế bởi Sarah Burton, người làm áo choàng cho Kate Middleton. Đôi vợ chồng có một đứa con Alexander, có biệt danh là Lexi, sinh năm 2014.

Tài kinh doanh của Amanda Staveley sớm bộc lộ. Khi ở độ tuổi hai mươi, cô vay 180.000 bảng để mua nhà hàng có tên Stocks gần Cambridge và trường đua Newmarket. Khởi đầu thuận lợi khi cơ sở làm ăn thu hút đông khách. Amanda Staveley vừa kinh doanh vừa bắt đầu tham gia vào thế giới tài chính. 

Amanda Staveley có quan hệ đặc biệt với Hoàng tử Andrew. Thậm chí có nguồn tin cho rằng cô từ hôn Hoàng tử Andrew năm 2003. "Nữ hoàng bóng đá Anh" lần đầu tiên gặp Hoàng tử Andrew tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất ở chuyến thăm trong vai trò là một đại sứ thương mại năm 2001. Mối quan hệ của cô với Hoàng tử phát triển nhanh chóng. Là đại sứ thương mại, Hoàng tử Andrew giúp cô có những mối quan hệ quý giá ở Trung Đông.

Cô trở thành khách thường xuyên đến cung điện Buckingham, Sandringham và Royal Lodge, nơi ở của Andrew tại Windsor Great Park. Cô thậm chí đã được giới thiệu với hai con của Andrew là công chúa Beatrice và Eugenie, những người được cho là chấp nhận cô. 

Amanda Staveley có mặt trên sân St James Park hồi tháng 10. Ảnh: DM.

Amanda Staveley có mặt trên sân St James Park hồi tháng 10. Ảnh: DM.

Bản hợp đồng bom tấn mua lại Newcastle được kỳ vọng thực hiện xong trước Giáng sinh năm nay. Chủ cũ Mike Ashley từng bỏ ra 134 triệu bảng năm 2007 và muốn bán lại khi có 400 triệu bảng. Tuy vậy, mức giá Amanda Staveley đưa ra đang là 300 triệu bảng.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?