Thứ ba, 8/9/2015, 14:28 (GMT+7)

CĐV Việt Nam lập kỷ lục cho sân Đài Loan

Lượng lớn fan đội khách biến trận đấu Đài Loan - Việt Nam trở thành cuộc đấu thu hút đông khán giả nhất.

Dự kiến, 8.000 CĐV Việt Nam mặc áo đỏ cùng đại kỳ mang từ quê nhà sang sẽ biến sân Municipal thành chảo lửa Mỹ Đình. Với 20.000 vé được bán sạch, đây là trận đấu đông khán giả nhất trong lịch sử Đài Loan.

fan-9038-1441697294.jpg

CĐV Việt Nam ở Đài Loan chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu chiều nay. Ảnh: TT.

Một tháng trước, hội CĐV Việt Nam ở Đài Loan lên kế hoạch cho trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 giữa Đài Loan và Việt Nam. Công việc đầu tiên là chạy tài trợ và rất nhiều kiều bào Việt Nam đã góp công, góp của để thực hiện kế hoạch này. Trước khi thực hiện màn đón tiếp trang trọng và buổi giao lưu ấm cúng với các thành viên của đội tuyển, hội CĐV Việt Nam ở Đài Loan chuẩn bị, tập luyện cho sự kiện này. 

Đội trống tập luyện để bắt nhịp cho màn cỗ vũ, đội ngũ in ấn chịu trách nhiệm làm 8.000 chiếc áo cờ đỏ sao vàng, giấy dán mặt, vẽ mặt, in băng rôn đỏ với chữ "Tôi yêu Việt Nam" bằng chữ vàng. Trên khán đài sẽ có 22 cô gái mặc áo dài cờ đỏ sao vàng, kết hoa, đội nón. Đại kỳ cũng được gửi từ Việt Nam sang.

Tới nay, khoảng 8.000 CĐV sẽ tham gia sự kiện được cho là lớn chưa từng có ở Đài Loan. Thậm chí, bà con Việt Nam ở những nơi xa cũng đăng ký tham gia. Tới nay, khoảng 100 người đi xe ôtô từ Cao Hùng tới, Đại Nam cũng có trên dưới 100 người, Đài Trung nhiều hơn, với khoảng 300 CĐV... Những đồng bào phương xa sẽ hợp với đại quân ở gần sân Municipal trước khi vào sân cổ vũ đội nhà.

Hiện nay, các CĐV Việt Nam di chuyển tới nơi tập kết và đúng 15h, tất cả sẽ vào sân. Hiện tại, ban tổ chức đồng ý dành cho hội CĐV Việt Nam nửa khán đài B và và một phần bên khán đài C và D. Trước khi vào sân, các CĐV sẽ được phát áo, dán mặt, băng rôn miễn phí.

Hiện tại, 20.000 vé được in và bán hết, quy đổi ra tỷ giá Việt Nam, một vé có giá khoảng 140.000 đồng. Tờ Taipei Times trích lời một quan chức thể thao Đài Loan rằng với 20.000 vé được bán sạch, đây là trận đấu bóng đá thu hút đông khán giả nhất trong lịch sử của họ. Sở dĩ, khán giả đến đông như vậy bởi lượng CĐV Việt Nam rất nhiều.

Theo Bóng Đá Plus

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?