CĐV Hải Phòng muốn phủ kín sân Hàng Đẫy

'Tiến về thủ đô, phủ kín sân Hàng Đẫy, Hàng Đẫy dậy sóng…', là những lời kêu gọi của CĐV trên diễn đàn bóng đá Hải Phòng trong chuyến làm khách gặp Hà Nội T&T.

Thứ bảy, 3/3/2012, 08:09 (GMT+7)

>> Sân Lạch Tray nóng trước trận Hải Phòng tiếp SLNA

hp-589320-1368133640_500x0.jpg

CĐV Hải Phòng luôn rất cuồng nhiệt ở V-League. Ảnh: ĐH.

Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi khi làm khách trên sân Hàng Đẫy gặp bất cứ đội bóng nào của thủ đô, CĐV Hải Phòng luôn thích phô trương lực lượng. Không phủ nhận CĐV Hải Phòng luôn mang tới sắc đẹp cho bóng đá nhưng sự cuồng nhiệt của CĐV đất Cảng luôn mang tới những lo lắng cho BTC sân khách và cũng không ít lần gây nên những sự cố kinh hoàng. Xác định tính chất căng thẳng trên khán đài, trước cuộc tiếp đón Hải Phòng, BTC sân Hàng Đẫy cũng đã lên kế hoạch bảo đảm an ninh, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra.

Cũng như những lần trước, khu vực khán đài B sẽ mở cửa sớm để đón CĐV đội khách. Thậm chí xe chở CĐV đội khách cũng được bố trí riêng để khi xảy ra sự cố, sẽ được bảo vệ ra về một cách nhanh nhất. Trong trận chiều mai, lực lượng công an sẽ ra quân tối đa, kết hợp với cảnh sát cơ động rà soát kỹ lưỡng từ vòng kiểm soát vé không để các thành phần quá khích mang pháo sáng, pháo nổ, chai lọ, gậy, vào trong sân.

Theo một thành viên của BTC sân, CĐV đội khách buộc phải vượt qua 3 vòng kiểm tra phía ngoài để bảo đảm an toàn một cách tốt nhất. Thậm chí, Công an Hà Nội còn lập chốt chặn cách trung tâm Hà Nội tới 20km để có biện pháp xử lý sớm. Trước trận đấu được đánh giá là nóng cả trên khán đài và dưới sân này, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết, đội xác định đây là một trong những trận cầu nóng nhất của mùa giải nên sớm làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ, hạn chế tối đa những tình huống va chạm không cần thiết, tránh không khí căng thẳng dưới sân, dễ khiến các CĐV cũng không giữ được bình tĩnh.

Trên các diễn đàn bóng đá Hải Phòng, các CĐV đất Cảng cũng tự đưa ra những khuyến cáo đại loại như: “Tuyệt đối không đốt pháo sáng, pháo khói, hết sức bình tĩnh và không manh động trong mọi tình huống; tuyệt đối không chống đối lại lực lượng an ninh...”. Tuy nhiên cũng có không ít thành viên khẳng định, với số lượng CĐV lên tới hàng nghìn người, CĐV Hải Phòng chẳng có gì phải sợ, đồng thời kêu gọi tinh thần đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau.

Cả chủ lẫn khách đều rất thận trọng trong cuộc chạm trán lần này. Tuy nhiên với số lượng CĐV lớn từ Hải Phòng lên Hà Nội, sự cố vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

3 năm trước, trong trận đấu giữa Hải Phòng với Thể Công ở Hàng Đẫy, đã biến thành cuộc hỗn chiến giữa lực lượng cảnh sát cơ động và các CĐV quá khích Hải Phòng. Cuộc ẩu đả được xem là tồi tệ nhất giữa lực lượng an ninh và CĐV trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Các CĐV sau khi bị xử lý mạnh tay, đã trở nên vô cùng hung hãn khi đánh người công vụ, người đi đường, ném đá cây xăng, cửa hàng, nhà người dân trên về Hải Phòng. Sau đó, 8 CĐV đã bị khởi tố và nhận những án phạt thích đáng. Còn với CĐV Hải Phòng, sau trận đấu đó, VFF đã ra án phạt cấm đi cổ vũ sân khách và mới chỉ được gỡ bỏ đầu mùa giải năm nay.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?