Thứ bảy, 17/2/2018, 00:04 (GMT+7)

Các VĐV Việt nhận khoản thưởng lớn năm 2017

Ánh Viên, Kim Tuấn... hay các cầu thủ U23 nhận số tiền khủng nhờ thành tích cao đạt được.

Các ngôi sao thể thao đỉnh cao đón Tết Mậu Tuất sung túc với số tiền thưởng lớn - thành quả của một năm miệt mài thi đấu, giành thành tích cao.

Các khoản thưởng lớn của VĐV Việt năm 2017

Ánh Viên có năm 2017 thành công rực rỡ. Ảnh: NS.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên chỉ trong tháng 8-9 năm ngoái bỏ túi hơn 800 triệu đồng tiền thưởng nhờ thành tích hai HC vàng, một HC bạc, hai kỷ lục Đại hội thể thao trong nhà châu Á và 8 HC vàng, hai HC bạc, ba kỷ lục SEA Games 29. Ngoài ra, cô còn có 16 HC vàng giải vô địch quốc gia, cùng các khoản thưởng khác từ đơn vị chủ quản quân đội và địa phương An Giang. 

Lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn cũng bỏ túi khoảng 800 triệu đồng nhờ thành tích nổi bật trong năm như ba HC vàng giải thế giới, HC vàng SEA Games, HC vàng đại hội thể thao trong nhà châu Á...

Ở môn điền kinh, "Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh có một năm thành công rực rỡ khi giành ba HC vàng SEA Games, một HC bạc đại hội thể thao trong nhà châu Á, một HC đồng Grand Prix và được gần 400 triệu đồng tiền thưởng.

Đồng đội của Tú Chinh ở tuyển điền kinh như Bùi Thu Thảo (HC vàng châu Á, HC vàng Grand Prix, HC vàng SEA Games), Nguyễn Thị Huyền (ba HC vàng, một kỷ lục SEA Games) cũng bỏ túi trên dưới 200 triệu đồng, chưa kể các khoản thưởng của địa phương.

Các khoản thưởng lớn của VĐV Việt năm 2017 - 1

Tú Chinh (ngoài cùng bên phải) nhận nhiều danh hiệu sau những thành công trên sân đấu. Ảnh: CCT.

Trong khi đó, võ sĩ wushu Dương Thúy Vi kết thúc năm 2017 với thành tích một HC vàng thế giới, hai HC vàng SEA Games, ngoài tiền thưởng 150 triệu đồng theo quy định Nhà nước còn nhận thêm hơn 100 triệu đồng từ đơn vị chủ quản Hà Nội.

Nhà vô địch châu Á, vô địch SEA Games 29 ở môn thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng cũng có cái Tết lớn nhờ khoản tiền thưởng gần 400 triệu đồng từ đơn vị chủ quản TP.HCM và Tổng cục TDTT.

Tương tự, tay đua nữ Nguyễn Thị Thật chắc chắn có không dưới 200 triệu đồng tiền thưởng từ các đơn vị nhờ thành tích xuất sắc như giành HC vàng châu Á đầu tiên cho xe đạp nữ và giành trọn hai HC vàng cho xe đạp Việt Nam tại SEA Games 29.

Đô cử người khuyết tật Lê Văn Công, người đoạt HC vàng thế giới, HC vàng Para Games cũng nhận phần thưởng gần 300 triệu đồng bởi chế độ thưởng của đơn vị TP HCM cho VĐV người khuyết tật ngang bằng với VĐV bình thường.

Các khoản thưởng lớn của VĐV Việt năm 2017 - 2

Các cầu thủ U23 Việt Nam nhận số tiền thưởng kỷ lục. Ảnh: NS.

Với môn thể thao vua, HC bạc giải châu Á sau một tháng thi đấu tại Trung Quốc mang về số tiền thưởng kỷ lục cho U23 Việt Nam. Theo thống kê của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo nhận về hơn 40 tỷ đồng tiền thưởng, chưa kể các hiện vật, dịch vụ thưởng khác. Nếu chia ra, mỗi thành viên đội tuyển có từ 500 triệu tới hai tỷ đồng tiền thưởng. Tuy nhiên, phải sau Tết Nguyên đán, các thành viên đội mới nhận được toàn bộ số tiền.

Nhiều cầu thủ như thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), 6 tuyển thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội gồm Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Thành Chung, Thái Quý, Văn Hậu nhận ít nhất 500 triệu đồng từ ông bầu đội bóng chủ quản. Cùng với đó, các thành viên đội cũng nhận các khoản thưởng từ các cấp lãnh đạo trung ương và địa phương, đơn vị chủ quản, với mức từ vài triệu tới vài trăm triệu đồng.

Hoàng Phượng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?