Cả 3 HLV nội từ chối lên tuyển

Sau khi HLV Phan Thanh Hùng không nhận lời với phương án chuyên trách, chiều qua, đến lượt HLV Hữu Thắng và Huỳnh Đức cũng trả lời tương tự.

Thứ ba, 8/5/2012, 08:54 (GMT+7)
duc-303932-1368224115_500x0.jpg

HLV Lê Huỳnh Đức từ chối nếu phải chuyên trách làm ở đội tuyển. Ảnh: ĐH.

Đây thực sự là một tin chẳng vui gì với những nỗ lực thuyết phục các HLV ngồi vào ghế nóng mà ông Falko Goetz để lại. Chiều qua, VFF cũng đã có cuộc họp bàn về vấn đề này. Mọi thứ đang trở nên rất rối bởi cả 3 HLV lọt vào “vòng chung kết” đều từ chối với phương án mà VFF đưa ra, chính là chuyên trách, cùng bản hợp đồng dài hạn.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng đã nói thẳng sẽ không lên tuyển nếu không được kiêm nhiệm. Đến hôm qua, sau khi được VFF gửi lời mời bằng văn bản, hai HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Hữu Thắng cũng đã xin từ chối lên tuyển nếu phải chuyên trách. Hôm nay, hai HLV này sẽ có công văn chính thức gửi lên VFF nhưng cả hai cũng đã gọi điện trao đổi thẳng với chúng tôi từ hôm qua”.

Hai HLV giải thích việc không lên tuyển nếu chuyên trách là vì lý do... gia đình, cụ thể như thế nào thì ông Bằng không tiện nói.

Trước diễn biến này, VFF đang rơi vào cảnh khó khăn khi đứng trước nguy cơ không lựa chọn được HLV nội nào. Đã gần 5 tháng trôi qua, việc bổ nhiệm HLV đội tuyển quốc gia đang đi vào bế tắc. Một quan chức VFF cho biết, nhiều khả năng phương án ký hợp đồng ngắn hạn (khoảng 4 tháng) sẽ được tính đến. Đây chính là phương án mà HLV Phan Thanh Hùng đã đề xuất trước đó. Ông Bằng cho biết, chỉ cần VFF quyết định phương án này, chắc chắn HLV Thanh Hùng sẽ nhận lời lên tuyển. Tuy nhiên VFF sẽ phải báo cáo Tổng cục TDTT về vấn đề này. Dự kiến tuần sau, VFF sẽ xin ý kiến của Tổng cục TDTT trước khi thay đổi tiêu chí tuyển chọn HLV vào thời gian tới.

Liên quan đến hai trận giao hữu với Trung Quốc và Hong Kong vào tháng 6 tới, ông Bằng khẳng định đến thời điểm đó, chắc chắn VFF sẽ không tìm được HLV nội nên sẽ phải dùng HLV tạm quyền. VFF sẽ mời một số HLV đang rảnh việc, không loại trừ sẽ sử dụng luôn HLV Mai Đức Chung, người vừa dẫn dắt U22 Việt Nam. Theo ông Bằng, do chỉ là hai trận giao hữu nên VFF không lo sẽ không mời được ai. VFF sẽ trình lên Tổng cục TDTT và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, sau đó sẽ có giấy triệu tập HLV theo đúng trình tự. Sau hai giải giao hữu này, nếu mọi việc thuận lợi, VFF sẽ công bố HLV trưởng vào tháng 8, ngay sau khi V-League kết thúc.

Từ tháng 8 đến tháng 12, theo ông Bằng, 4 tháng là vừa đủ để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup diễn ra vào cuối năm. Cũng vì có 4 tháng nên VFF buộc phải chốt hạn cuối là tháng 8 phải có HLV nội đồng ý dẫn dắt. Trong trường hợp xấu nhất, dù phía VFF không nói ra nhưng nếu không HLV nội nào chịu lên tuyển, nhiều khả năng phương án dùng HLV ngoại sẽ lại được tính đến. Tất nhiên, khi mà VFF đã mất công suốt từ đầu năm, việc mời HLV nội vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?