Bùi Yến Ly giành giải võ sĩ muay Thái hay nhất thế giới

Nữ võ sĩ Việt Nam được Liên đoàn Muay Thái không chuyên thế giới (IFMA) vinh danh vì những thành tích trong năm 2019.

Thứ ba, 30/7/2019, 09:32 (GMT+7)
Bùi Yến Ly nhận giải ở Thái Lan.

Bùi Yến Ly (phải) nhận giải ở Thái Lan.

Tối 29/7 tại Bangkok (Thái Lan), Bùi Yến Ly được IFMA trao giải Nữ VĐV xuất sắc của năm. Đây là thành tích chưa từng có với một võ sĩ muay Thái của Việt Nam. Cô được ghi nhận nhờ tấm HC vàng hạng cân 51kg ở giải vô địch thế giới đoạt được một ngày trước, sau khi lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh đến từ châu Âu. 

Bùi Yến Ly sở hữu thành tích bất bại ở các giải muay Thái và kick-boxing trong nước kể từ năm 2012. Cô cũng là đại diện ưu tú của Việt Nam khi chinh chiến ở các giải thế giới, với thành tích HC vàng SEA Games, HC vàng World Games, HC vàng Indoor Games, hai HC vàng ASEAN Beach Games và 4 lần giành HC vàng giải muay Thái thế giới.

"Ly xin được cảm ơn gia đình, ba mẹ, người thương đã luôn ủng hộ đam mê và ở bên cạnh động viên tinh thần mọi lúc cho Ly", nữ võ sĩ chia sẻ. "Cảm ơn người hâm mộ đã luôn dõi theo ủng hộ cho Ly qua mọi trận đấu. Ly sẽ cố gắng tiếp tục tập luyện chăm chỉ để chiến đấu thật tốt ở kỳ SEA Games tới".

Nữ võ sĩ 24 tuổi hiện là đương kim vô địch thế giới, là người duy nhất tại Việt Nam có HC vàng hạng A ở giải muay Thái thế giới.

Bùi Yến Ly nhận giải võ sĩ muay Thái hay nhất thế giới
 
 

Bùi Yến Ly nhận giải ở Thái Lan

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?