Chủ nhật, 13/10/2019, 08:23 (GMT+7)

Bùi Tiến Dũng: 'Sẽ có cầu thủ thay thế tốt vị trí của Tuấn Anh'

Trung vệ Bùi Tiến Dũng tự tin vào khả năng chiến thắng của tuyển Việt Nam trên sân của Indonesia dù có thể thiếu vắng tiền vệ Tuấn Anh.

Bùi Tiến Dũng trả lời truyền thông chiều 12/10. Ảnh: Lâm Thoả.

Bùi Tiến Dũng trả lời truyền thông chiều 12/10. Ảnh: Lâm Thoả.

Chiều 12/10, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Bali để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. Trung vệ Bùi Tiến Dũng được cử đại diện cho đội trả lời giới truyền thông trước khi buổi tập diễn ra.

"Dù phải di chuyển nhiều nhưng điều đó không ảnh hưởng đến toàn đội. Hiện tại, cả đội đều khỏe mạnh. Sau khi đến đây, chúng tôi được nghỉ ngày hôm qua và sáng nay nên mọi thứ đã ổn. Tôi tin rằng nếu Tuấn Anh không thể ra sân, sẽ có cầu thủ khác thay thế tốt", Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Tuấn Anh dính chấn thương ở cuối hiệp một và được HLV Park Hang-seo rút ra nghỉ ở ngay đầu hiệp hai trận đấu với Malaysia tối 10/10. Sáng 12/10, tiền vệ người Thái Bình được đi kiểm tra tại Bali. Kết quả cho anh chỉ bị giật cơ, nhẹ hơn nhiều so với chẩn đoán rách cơ trước đó. HLV Park Hang-seo sẽ đánh giá quá trình hồi phục của Tuấn Anh, trước khi quyết định có sử dụng anh ở trận đấu với Indonesia ngày 15/10 tới hay không.

Đánh giá về trận đấu với Indonesia - đối thủ được coi là "kỵ giơ" với tuyển Việt Nam, Bùi Tiến Dũng cho biết: "Nhiều người nhắc tới thống kê 10 năm qua Việt Nam không thắng trên sân Indonesia. Tuy nhiên, đó là quá khứ. Hiện tại tuyển Việt Nam rất mạnh. Chúng tôi là một tập thể đoàn kết và đối thủ nào cũng có thể phải nhận thất bại khi đối đầu chúng tôi".

Tự tin và tràn đầy quyết tâm, trung vệ tuyển Việt Nam cũng cho rằng không nên đánh giá thấp Indonesia dù họ để thua cả ba trận vừa qua ở vòng loại World Cup 2022.  "Indonesia sở hữu thể hình, thể lực tốt. Họ có lợi thế sân nhà. Việt Nam vừa đánh bại Malaysia, có tinh thần tốt. Nhưng trong bóng đá không nói trước được điều gì. Chúng tôi phải chuẩn bị thất tốt và tập trung tối đa cho trận đấu", trung vệ CLB Viettel nói.

Trận đấu Indonesia - Việt Nam diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15/10 trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta, Bali.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao