Thứ sáu, 17/1/2020, 07:26 (GMT+7)

Bùi Tiến Dũng dằn vặt

Thủ môn Bùi Tiến Dũng buồn khi trận cuối cùng thi đấu ở độ tuổi dưới 23 là một thất bại, bắt nguồn từ chính sai lầm của anh, khiến Việt Nam bị loại khỏi giải U23 châu Á 2020.

"Kết thúc tuổi trẻ, tuổi 23 của tôi. Hôm nay là trận đấu cuối cùng. Chúng tôi đã thất bại, đau khổ, dằn vặt bản thân. Bây giờ thật tệ, nhưng mọi thứ đã dừng ở đó", thủ môn sinh năm 1997 thừa nhận nỗi đau bị loại nhưng muốn nhìn sự việc ở hướng tích cực.

"Xin cảm ơn tất cả nhưng gì đã mang đến cho tôi, thành công, thất bại. Những sóng gió mà ở tuổi 23 tôi được trải qua, nó là cuộc sống của tôi, nhờ những điều đó tôi được lớn và trưởng thành. Và cuối cùng xin cảm ơn những người luôn yêu thương che chở cho tôi. Tôi biết nhiều người đã thật sự vất vả để bảo vệ và yêu thương tôi. Mọi thứ ở tuổi 23 đã dừng lại. Tôi vẫn tiếp tục sống cuộc đời của mình, luôn cố gắng vì những điều đẹp nhất, vì những người yêu thương tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người".

Bùi Tiến Dũng hi vọng sai lầm ngày hôm qua sẽ giúp anh trưởng thành hơn ở tương lai. Ảnh: Đức Đồng

Bùi Tiến Dũng hy vọng sai lầm hôm qua sẽ giúp anh trưởng thành hơn trong tương lai. Ảnh: Đức Đồng

Bùi Tiến Dũng bắt chính cả ba trận của Việt Nam ở giải U23 châu Á 2020. Anh chơi tốt trong hai trận đầu tiên gặp UAE và Jordan, không thủng lưới bàn nào. Nhưng đến trận gặp Triều Tiên, Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm trong bàn gỡ hòa của đối thủ, khiến cơ hội thắng trận của Việt Nam bị khép lại. Tan trận, hai thủ môn còn lại của đội là Văn Toản và Y Eli Niê đều đến động viên đồng đội.

"Tôi buồn vì sai lầm của Tiến Dũng nhưng tôi biết cậu ấy còn dằn vặt hơn. Bùi Tiến Dũng sẽ phải vượt qua giây phút này và cố gắng để tốt hơn, trưởng thành hơn", HLV Park Hang-seo chia sẻ khi được hỏi về sai sót của học trò.

Trong khi đó Tiến Linh, người ghi bàn duy nhất cho Việt Nam ở giải năm nay, từ chối nói về sai lầm của Tiến Dũng. "Trong trận đấu, ai cũng có thể mắc sai lầm. Chúng tôi đã cố gắng hết mình nhưng vẫn thất bại. Điều quan trọng là biết đối diện với nỗi thất vọng này để hướng đến tương lai", tiền đạo của Bình Dương nhấn mạnh.

Giải U23 châu Á 2020 đã kết thúc sớm với đoàn quân Park Hang-seo, đội từng vào chung kết hai năm trước. Đông Nam Á chỉ có một đại diện vào tứ kết năm nay là chủ nhà Thái Lan.

1-1 cho Triều Tiên
 
 

Sai lầm của thủ môn Tiến Dũng

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả