Thứ hai, 15/5/2017, 09:54 (GMT+7)

Bố mẹ sang Mỹ chung vui ngày kỳ thủ Quang Liêm tốt nghiệp hạng xuất sắc

Ông Quýnh và bà Lệ từ Việt Nam bay nửa vòng trái đất để tới chúc mừng cậu con trai thứ hai.

bo-me-sang-my-chung-vui-ngay-ky-thu-quang-liem-tot-nghiep-hang-xuat-sac

Quang Liêm đại diện sinh viên Việt Nam cầm cờ. Ảnh: FBNV.

Ngày 14/5, kỳ thủ Lê Quang Liêm tốt nghiệp với hai bằng cử nhân ngành khoa học, tài chính và ngành nghệ thuật, quản lý loại xuất sắc của đại học Webster (Mỹ) sau 4 năm theo học.

Quang Liêm vinh dự được đại diện sinh viên Việt Nam cầm cờ đi đến lễ đài tốt nghiệp. Anh nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè và người hâm mộ trong ngày vui. Bố mẹ kỳ thủ Việt là ông Lê Quang Quýnh và bà Trần Mỹ Lệ từ Việt Nam bay sang Mỹ để chung vui.

Quang Liêm nhận học bổng toàn phần của ngôi trường xếp hạng 24 tại Mỹ từ năm 2013, ngay sau khi anh đoạt chức vô địch giải cờ chớp thế giới. Trước đó, anh là sinh viên của đại học Sài Gòn. Trong học kỳ cuối ở Mỹ, Quang Liêm thực tập tại một công ty quản lý tài sản ở St Louis.

bo-me-sang-my-chung-vui-ngay-ky-thu-quang-liem-tot-nghiep-hang-xuat-sac-1

Ông Quýnh, bà Lệ chụp ảnh cùng con trai. Ảnh: FBNV.

Song song với quá trình học tập, Quang Liêm cũng tham gia tập luyện và đấu cờ cho đội cờ của đại học Webster dưới sự hướng dẫn của HLV Susan Polgar. Kỳ thủ đẳng cấp thế giới mang về cho đội nhiều thành tích, nhận được chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện ở học viện cờ vua mang tên người thầy Susan Polgar.

Chơi cờ từ năm 7 tuổi, Quang Liêm sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đáng nể với chức vô địch thế giới và châu Á nội dung cờ chớp năm 2013, vô địch giải Aeroflop mở rộng 2010, 2011 và ba lần vô địch giải cờ vua quốc tế HDBank (năm 2013, 2015, 2017).

Bố mẹ sang Mỹ chung vui ngày kỳ thủ Quang Liêm tốt nghiệp hạng xuất sắc
 
 

 Quang Liêm trong lễ nhận bằng tốt nghiệp

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả