Bị nợ lương, Ronaldinho dọa chia tay

Cựu Cầu thủ hay nhất thế giới khẳng định sẽ rời Flamengo, nếu không được thanh toán đầy đủ khoản tiền lương mà anh vẫn chưa nhận.

Thứ sáu, 13/1/2012, 10:12 (GMT+7)
ro-520177-1368125947_500x0.jpg

Ronaldinho vẫn rất hấp dẫn với các CLB ở châu Âu. Ảnh: AP.

"Tôi muốn hai bên sớm đạt được thỏa thuận để Ronaldinho kịp dự ở Copa Libertadores. Nhưng tôi không biết rồi mọi việc sẽ đi tới đâu", tờ Extra (Brazil) dẫn lời Roberto de Assis, anh trai và là người đại diện của tiền đạo 31 tuổi.

Thời hạn mà De Assis đưa ra là ngày 25/1 tới, khi Flamengo chạm trán đội bóng Bolivia Real Potosi ở vòng đầu Copa Libertadores (tương đương Champions League ở châu Âu). Traffi, một tập đoàn tiếp thị lớn ở Brazil, là đơn vị chịu trách nhiệm chi trả ba phần tư khoản tiền lương của Ronaldinho ở Flamengo. Nhưng suốt năm tháng qua, tập đoàn này vẫn chưa thanh toán cho tiền đạo ngôi sao và khoản tiền họ nợ Ronaldinho lên tới 2,05 triệu USD.

"Phải có ai đó ra tay thì họ mới chị trả tiền. Chúng tôi đã đợi suốt năm tháng qua. Flamengo và Traffic phải đạt được thỏa thuận, nhưng xem ra việc này có vẻ khó khăn. Đã năm tháng trôi qua và tình hình chẳng có bất kỳ tiến triển nào", De Assis nhấn mạnh.

Bất chấp nữ chủ tịch Flamengo Patricia Amorim thì lạc quan rằng "mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp", De Assis khẳng định nếu không được trả tiền đúng hạn, Ronaldinho có thể sẽ cân nhắc một số lời mời từ các CLB khác ở Italy, Tây Ban Nha và Nam Mỹ.

Hồi giữa tháng 11/2010, Panathinaikos khẳng định họ đang tích cực đàm phán để tuyển mộ Ronaldinho, nhờ sự hậu thuẫn tài chính từ một ông hoàng Ảrập Sultan bin Abdul-Aziz Al Saud, người đang đàm phán mua lại quyền sở hữu đội bóng Hy Lạp.

30 triệu euro được cho là khoản tiền phù hợp để Panathinaikos chuộc hợp đồng giữa Ronaldinho với Flamengo vốn còn thời hạn tới năm 2014 và có điều khoản giải phóng lên tới 160 triệu euro.

Uyên Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?