Bi kịch gia đình cựu danh thủ AC Milan vừa đắc cử thị trưởng tại Georgia

Kakha Kaladze đặt tên con đầu lòng là Levan để tưởng nhớ người em trai xấu số bị bắt cóc và giết hại năm 2001.

Thứ tư, 25/10/2017, 16:28 (GMT+7)
Cựu danh thủ 39 tuổi hôn vợ sau khi đắc cử chức Thị trưởng Tbilisi.

Cựu danh thủ 39 tuổi hôn vợ sau khi đắc cử chức Thị trưởng Tbilisi. Ảnh: Sun.

Đầu tháng 7 vừa qua, cựu sao Milan tuyên bố ra tranh cứ chức thị trưởng Thủ đô Tbilisi, thành phố có 1,2 triệu dân và đắc cử với 51% phiếu bầu. Sau khi có kết quả kiểm phiếu, chính trị gia 39 tuổi hôn lên trán bà xã Anouki mừng chiến thắng.

Cựu danh thủ 39 tuổi giải nghệ năm 2012 khi đang khoác áo Genoa để theo đuổi sự nghiệp chính trị. Ngôi sao một thời vận động bầu cử bên cạnh tỷ phú Bidzina Ivanishvili chống lại cựu thổng thống Mikheil Saakashvili. Tháng 10/2012, Kakha Kaladze trở thành Bộ trưởng bộ Năng lượng sau khi liên minh của tỷ phú Ivanishvili giành thắng lợi trước đảng của ông Saakashvili.

Kaladze thi đấu ở vị trí hậu vệ

Kaladze thi đấu ở vị trí hậu vệ, khoác áo Milan gần 10 năm. Ảnh: Sun.

Cựu thủ quân tuyển Georgia từng thi đấu cho AC Milan từ 2001 đến 2010 và cùng đội bóng sọc đỏ đen hai lần vô địch Champions League. Trước đó, Kakha Kaladze khoác áo Dynamo Kiev và Dinamo Tbilisi.

Năm 2001, cậu em trai Levan của cựu danh thủ 39 tuổi, bị bắt cóc và đòi số tiền chuộc lên tới 600.000 USD. Dù Tổng thống Georgia lúc đó là Shevardnadze đứng ra bảo đảm rằng em trai Kaladze sẽ được an toàn nhưng Levan vẫn bị giết. Xác của chàng sinh viên y khoa được phát hiện 4 năm sau đó. Khi bà xã Anouki sinh cậu con trai đầu lòng ở Milan năm 2009, Kaladze đặt tên con là Levan để tưởng nhớ em trai xấu số.

Ngoài niềm đam mê chính trị, cựu sao Milan cũng là một người hoạt động từ thiện tích cực, là Đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc của Làng trẻ SOS. Kaladze cũng thành lập một quỹ từ thiện mang tên mình để giúp đỡ những người tị nạn.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?