Bầu Hiển đâm đơn kiện vì đội bóng bị trù dập

Liên tiếp bị thiệt từ các quyết định của trọng tài, CLB Hà Nội của bầu Hiển ở hạng Nhất gửi đơn kiện lên VFF.

Thứ sáu, 6/4/2012, 10:11 (GMT+7)

>> Bầu Hiển chơi trội, thưởng nóng con cầu thủ

hien-971074-1368270205_500x0.jpg

Nếu CLB Hà Nội lên hạng mùa này, bầu Hiển sẽ sở hữu 3 đội bóng chơi ở V-League mùa sau. Ảnh: ĐH.

Trong công văn kiện lên VFF có ghi rõ: “Sau 12 vòng đấu, CLB gánh chịu những tổn thất, bất lợi ghê gớm mà nguyên nhân sai sót từ trọng tài. Thống kê sơ bộ trong 12 trận đấu, có ít nhất 5 trận CLB chịu sự o ép, xử lý vô cùng khó hiểu từ các trọng tài dẫn đến việc chịu những thiệt thòi về điểm số và con người...”.

Cũng trong công văn gửi lên VFF, CLB Hà Nội đã thống kê đội mình nhận tới 6 thẻ đỏ, 36 thẻ vàng, số lượng thẻ cao kỷ lục và rất nhiều trong số đó là những tấm thẻ oan uổng, do trọng tài cố tình thổi phạt không khách quan. Phía CLB khẳng định mình chấp nhận sai sót từ các trọng tài nhưng xâu chuỗi lại từ những quyết định khó hiểu, thiếu trong sáng một cách hệ thống ở nhiều trận đấu, CLB Hà Nội có quyền đặt nghi ngờ.

“Đã bị các trọng tài cố tình xử ép, tìm cách ngăn chặn chiến thắng bằng năng lực chuyên môn. Phải chăng có một bộ phận nằm trong hệ thống tổ chức điều hành giải và đặc biệt là lực lượng trọng tài đã cố tình trù dập bằng những quyết định khó hiểu và thiếu trong sáng, minh bạch ngăn chặn CLB Hà Nội gặt hái nhiều thành tích cao, giành vé thăng hạng mùa giải này, buộc phải nhường chỗ cho những đội bóng giỏi quan hệ với trọng tài và được nhà tổ chức và trọng tài thương yêu...”, công văn viết.

Cuối cùng, CLB Hà Nội đề nghị các cơ quan quản lý, tổ chức và điều hành giải hạng Nhất sớm chấn chỉnh công tác tổ chức thi đấu, xem xét lại năng lực điều hành các trận đấu của một số trọng tài...

Công văn tiếp tục phân tích: "Hàng loạt sai lầm có hệ thống của trọng tài nhằm vào CLB Hà Nội, nếu coi đó là quyết định trong sáng, vô tình thì rõ ràng, BTC giải, Ban trọng tài đã cố tình hy sinh, bỏ rơi chất lượng của giải hạng Nhất khi sử dụng những trọng tài non kém chất lượng, kinh nghiệm điều hành các trận đấu. Với chất lượng bị thả nổi và trọng tài gây tác động xấu, ảnh hưởng đến kết quả nhiều trận đấu thì mục tiêu sàng lọc, lựa chọn ra hai đội bóng mạnh nhất giành vé thăng hạng có đạt yêu cầu đề ra... Việc giành vé thăng hạng chủ yếu xuất phát từ việc được thương yêu, bênh vực một cách vô lý, được những thế lực có ảnh hưởng trong việc tổ chức, điều hành giải giật dây, tác động xấu chứ không phải chiến thắng bằng chuyên môn".

Sau 12 vòng đấu, CLB Hà Nội vẫn xếp nhất ở giải hạng Nhất với 22 điểm nhưng đã bị các đối thủ bám sát phía sau. Ngay trận vòng 11, CLB Hà Nội bất ngờ để thua trước TP HCM trong một trận đấu nhiều tranh cãi bởi công tác trọng tài.

Như vậy, sau Đà Nẵng, đây là lần thứ hai bầu Hiển chỉ đạo quân gửi đơn kiện VFF về công tác trọng tài. Còn nhớ lần trước, Đà Nẵng thậm chí còn yêu cầu dừng giải để chấn chỉnh công tác trọng tài. Lần này, dù CLB Hà Nội chỉ chơi ở giải hạng Nhất ít ai quan tâm, nhưng với lá đơn kiện đầy bức xúc từ CLB của bầu Hiển, sóng lại nổi trước mặt VFF.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?