Thứ ba, 23/12/2014, 11:31 (GMT+7)

Bầu Đức, ông Miura thay nhau 'đá xoáy' VFF, VPF

Ít ai nghĩ một HLV có vẻ ngoài thư sinh, điềm đạm và ăn nói luôn ngoại giao lại có những phát biểu gai góc về chính nơi đang thuê mình. 

duc-9061-1419309020.jpg

Bầu Đức nhận xét thẳng thắn về quy định của VPF. Ảnh: KL.

Sau bầu Đức, HLV Miura vừa “đá xoáy” VPF và VFF thông qua những phát biểu. Ít ai nghĩ một HLV có vẻ ngoài thư sinh, điềm đạm và ăn nói luôn ngoại giao lại có những phát biểu gai góc về chính nơi đang thuê mình. Ông phát biểu trên một kênh trả tiền tại Nhật vào tháng 10. Tại cuộc họp cổ đông của VPF sắp tới ngày 27/12, VFF và VPF có thể lên tiếng về phát biểu của ông Miura.

Vị HLV người Nhật đang chiếm dần niềm tin người hâm mộ khiến VPF một phen đỏ mặt, tía tai bằng nhận xét thẳng “điều hành giải đấu cũng qua loa”, còn cầu thủ “không chịu chạy”. V-League trị giá nhiều tỷ đồng với HLV Miura “là giải đấu kinh khủng”.

Đây không phải lần đầu VPF phải “cứng lưỡi” với phát ngôn từ chính những thành viên thân thiết với mình. Cách đây chưa lâu, bầu Đức từng tuyên bố các CLB ở V-League nếu dùng cầu thủ trẻ thì cần “12-15 tỷ đồng là hoạt động khỏe” và cho rằng đội bóng nào cần 40-50 tỷ đồng là “con số ảo”. Mức tài chính ông đưa ra rất thấp so với mức sàn VPF quy định với các CLB tham dự V-League là 35 tỷ đồng (với hạng Nhất là 15 tỷ đồng).

Ông thầy 51 tuổi từng học 5 năm ở Đức lại “dùi” vào VFF khi nói về vấn đề thời gian làm việc ở nơi này bị “ngót” đi so với thực tế. “VFF 8h30 bắt đầu làm việc, nhưng từ 8h30 đến 9h mọi người mới đến chỗ làm, 12-14h là thời gian nghỉ trưa và 16h30 kết thúc công việc”, HLV Miura trả lời với báo chí Nhật về cảm nhận của ông sau thời gian làm việc ở Việt Nam.

Đây cũng không phải lần đầu tiên trong năm VFF đau đầu với chính “người nhà” của mình. CLB HAGL của bầu Đức vừa quyết định không tham dự giải U19 quốc gia. Hành động của bầu Đức trực tiếp chỉ ra những bất cập của VFF khi ban hành quy chế mới khiến các CLB không kịp trở tay và gián tiếp khiến tổ chức này mất đi phần nào uy tín. Ngay sau HAGL, nhiều đội bóng khác cũng không dự giải U19.

miu-4605-1419309020.jpg

HLV Miura gây sốc với bài phỏng vấn truyền hình Nhật Bản hồi tháng 10. Ảnh: KL.

Từ bài phỏng vấn của HLV Miura, người hâm mộ vỡ lẽ vì sao có giai đoạn ông im lặng trước báo chí ở hai trận bán kết lượt đi tại AFF Cup. Theo một số thông tin, bấy giờ vị chiến lược gia có gia đình nhỏ (hai con 9 tuổi và 4 tuổi) không hài lòng việc ông muốn qua Malaysia sớm bằng chuyến bay thẳng nhưng cuối cùng, đội phải transit ở TP HCM, mất cả ngày. Lý do ông được nghe là do thủ tục hành chính ở Việt Nam cần phải qua các cấp xét duyệt nên chuyện vé bị trễ, bay nối chuyến.

Mới qua Việt Nam năm tháng, tính tới tháng 10 khi trả lời phỏng vấn, nhưng xem ra ông Miura “hiểu” cuộc sống và bóng đá ở Việt Nam. Tại cuộc họp cổ đông của VPF ngày 27/12 sắp tới (trước giờ diễn ra trận tranh siêu cúp), VPF và VFF sẽ đưa ra bình luận của mình. Hiện nay, HLV Miura đang về Nhật Bản nghỉ phép và quay lại Việt Nam đầu tháng 1/2015.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả