Thứ hai, 29/12/2014, 00:00 (GMT+7)

Bầu Đức 'nổ tưng bừng' ngày ký kết tài trợ cho HAGL

'Tôi chắc thế giới ít đội dám làm như HAGL' hay 'cứ nghe chuyên gia thì tôi không được như hôm nay'.

Chiều 27/12, CLB HAGL công bố nhà tài trợ mới cho đội bóng để có 15 tỷ đồng mỗi năm trong 4 năm. Trong ngày vui của đội bóng gồm các thành viên U19 Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… bầu Đức hào hứng “nổ” tưng bừng.

duc2-9930-1419735353.jpg

Tôi chắc thế giới ít đội dám làm như HAGL

“Tôi nghĩ trên thế giới cũng hiếm có quyết định nào cho nghỉ 28 người gồm cả cầu thủ và ban huấn luyện cũ để đưa toàn cầu thủ trẻ U19 lên đá đội một như của HAGL. Ban đầu, sau giải U19 trên sân Mỹ Đình, tôi hỏi các cháu có dám đá V-League không thì các cháu đều trả lời ‘dám’ rất tự tin. Nếu không, tôi cũng không quyết để các cháu dự V-League đồng loạt như vậy”.

'Máu' tôi lên đến đỉnh rồi

“Tôi quyết tâm bỏ tiền ra đào tạo cầu thủ hết lớp này đến lớp khác từ khóa một, hai, ba, bốn… cho đến khi nào vô địch Đông Nam Á thì thôi. Đấy như là cách tôi tài trợ cho bóng đá Việt Nam mà không tính toán một xu, một cắc nào. Nói như vậy để mọi người hiểu “máu” bóng đá của tôi lên đến đỉnh rồi chứ không phải vừa”.

Cứ nghe chuyên gia thì tôi không được như hôm nay

“Quá trình làm bóng đá của tôi có nhiều chuyên gia góp ý ra, góp ý vào. Nói thật, nếu nghe hết các ý kiến chuyên gia thì tôi không có được như tôi hiện nay đâu. Tôi không hay ho hay tài ba gì nhưng tôi có cách làm riêng”.

Cầu thủ đá hay, đá đẹp thì phải lên giá

“HAGL đã chơi với ai thì chơi chung thủy. Tôi hy vọng bản hợp đồng với Nutifood sẽ còn kéo dài. Khi sân chật cứng người xem, khán giả vỗ tay rần rần, cầu thủ đá hay, đẹp và có thành tích thì các ông cũng phải tăng tiền tài trợ chứ không thể cứ mãi thế này được. Các anh tài trợ cũng đừng quá tính toán với CLB chúng tôi. Nếu tính toán quá, tôi tính lại ngay”.

Tôi tự hào nuôi 18 người con đá bóng hay, đỗ đại học

“Điều tôi tự hào nhất, hạnh phúc nhất là tôi nuôi được 18 người con đều đá bóng hay, đỗ đại học hết. Suốt 8 năm vừa qua là cả quá trình dài, gian nan, mệt mỏi. Chúng tôi nuôi nấng những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… từ lúc còn lấm lem, lóc nhóc, không ai nhận ra nổi cho đến ngày nay”.

HAGL là đội bóng đầu tiên ở Việt Nam tự bóng đá nuôi bóng đá

“Theo tính toán chi tiết của HAGL, mùa giải 2015 chúng tôi không phải bỏ ra xu nào để nuôi đội bóng và thậm chí là có lời khoảng ít nhất 5 tỷ đồng. Tiền tài trợ 15 tỷ đồng một năm đủ để đội hoạt động. Tiền bán vé và vài khoản khác giúp chúng tôi có từ 5 tỷ đồng trở lên như là tiền lời. HAGL sẽ là đội bóng đầu tiên làm được việc này để các CLB khác làm theo. Ai không tin, nói tôi “nổ” thì cứ liên lạc với anh Huỳnh Mau (Giám đốc điều hành CLB HAGL) để lấy con số cụ thể”.

Tôi tin HAGL thành công ở mùa giải tới

“Tôi biết bây giờ đội bóng nào khi gặp HAGL cũng “máu” đá thắng, đá quyết liệt. Đấy là khó khăn cho chúng tôi. Nhưng tôi có niềm tin vào các cầu thủ của mình sẽ có mùa giải thành công. Niềm tin đầu tiên đến từ việc các cầu thủ trẻ tuổi đôi mươi đều tự tin khi dự sân chơi này và đến nay chưa ai tỏ ra ngán ngại cả”.

Tôi cảm ơn người ủng hộ và những ai không ủng hộ

“Tôi biết những việc mình làm có những phóng viên đồng tình và cũng có những phóng viên không đồng tình. Nhưng dù đồng tình hay không đồng tình, tôi đều rất cảm ơn vì góp tiếng nói đa chiều cho chúng tôi. Hy vọng thời gian tới, CLB HAGL tiếp tục nhận được nhiều ý kiến từ giới truyền thông”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao