Thứ sáu, 11/12/2015, 20:20 (GMT+7)

Bầu Đức mong Tuấn Anh ra sân 70% số trận ở Yokohama

Chủ tịch HAGL hy vọng tiền vệ trẻ nỗ lực để được thi đấu nhiều nhất ở đội bóng Nhật Bản mùa giải tới.

Chiều 11/12, bầu Đức đại diện HAGL và ông Onodera Hirochi - Chủ tịch đội bóng Yokohama ký ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa hai CLB, đồng thời ra mắt các hợp đồng mới.

bau-duc-mong-tuan-anh-ra-san-70-so-tran-o-yokohama

Bầu Đức phát biểu bên lề họp báo chiều nay 11/12. Ảnh: HK.

Ông bầu gốc Bình Định cho biết: “Trong hợp đồng cho Yokohama mượn Tuấn Anh, không có điều khoản bắt buộc phải để cầu thủ ra sân bao nhiêu trận đấu trong mùa. Điều này cũng dể hiểu bởi cầu thủ phải cố gắng phấn đấu để được thi đấu chứ không có chuyện ra sân theo hợp đồng. Bởi nếu anh ta ăn chơi nhậu nhẹt mà vẫn được ra sân theo hợp đồng thì ai xem ra gì. Còn về Tuấn Anh, tôi hy vọng cháu có thể ra sân được 70% số trận của Yokohama là quá tốt. Chuyến đi là cơ hội  để Tuấn Anh học hỏi, tích lũy kinh nghiệm”.

Tiền vệ quê Thái Bình tới Yokohama với hợp đồng cho mượn một năm. Bầu Đức cho biết, “mọi điều khoản về tài chính trong hợp đồng không được tiết lộ, bí mật tuyệt đối”. Tuy nhiên, theo một số thông tin, phí chuyển nhượng và lương của anh cao hơn Công Phượng - người tới Mito Hollyhock với mức giá 100.000 USD, lương khoảng 3.000 USD một tháng.

Ngược lại, HAGL đón nhận tân binh tới từ Yokohama là Ideguchi - tiền vệ năm nay 28 tuổi, từng có thời gian thi đấu tại Hong Kong (Trung Quốc) với bản hợp đồng cho mượn. Anh đã có hai ngày tập cùng HAGL tại Hàm Rồng.

HAGL và Yokohama ký hợp tác chiến lược toàn diện vô thời hạn. “Hợp đồng có tính lâu dài, điều chỉnh liên tục và kéo dài cho đến lúc nào cả hai vẫn thấy cần nhau. Chúng tôi hợp tác toàn diện, bao gồm trao đổi tập huấn, trao đổi cầu thủ, HLV, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, việc tìm kiếm tài trợ, quảng bá hình ảnh, kiến thức đào tạo trẻ, hợp tác kinh doanh ở các lĩnh vực mà cả hai có thế mạnh”, bầu Đức cho biết. Ông bầu cá tính phân tích thêm, việc HAGL và Yokohama ký kết hợp tác toàn diện là “tự cổ chí kim chưa từng có tại Việt Nam”.

Ideguchi và Tuấn Anh

Ideguchi và Tuấn Anh là sự trao đổi cầu thủ giữa hai đội bóng. Ảnh: HK.

“HAGL sẽ mất đi nhiều cầu thủ ở mùa giải tới do ra nước ngoài thi đấu, có thể làm suy yếu sức mạnh, giảm sức hút. Tuy nhiên, chúng tôi hướng đến mục tiêu vì bóng đá Việt Nam chứ không chỉ vì lợi ích CLB. Mấy năm nữa, khi các cầu thủ này về, chắc chắn sức mạnh của tuyển Việt Nam sẽ được nâng tầm. Mục đích cuối cùng của hợp tác là đôi bên cùng có lợi, bóng đá Việt Nam có lợi”, bầu Đức nói.

Chủ tịch đội Yokohama Onodera Hirochi bày tỏ: “Tôi bị thuyết phục bởi HAGL là đội bóng chuyên nghiệp, giàu tham vọng và đào tạo trẻ rất bài bản. Tôi hy vọng sự hợp tác sẽ giúp cả hai cùng phát triển. Tôi rất quý mến con người Việt Nam”.

Sau giải U23 châu Á vào tháng 1/2016, Tuấn Anh sẽ qua Nhật tập trung cùng CLB mới.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao