Thứ tư, 15/10/2014, 09:43 (GMT+7)

Bầu Đức đặt trọn niềm tin vào thầy Giôm

HLV Guillaume Graechen có nhiều lợi thế khi được sự hỗ trợ từ hệ thống chuyên gia và HLV toàn cầu.

Bầu Đức khẳng định không có ý định thay HLV Guillaume Graechen bằng người khác thời gian tới. Ông đặt niềm tin vào thuyền trưởng người Pháp trong bối cảnh có không ít ý kiến cho rằng, cần thay HLV trưởng để đội U19 hay các đội trẻ khác trong tương lai thi đấu hay và hiệu quả hơn.

giom-5328-1413340926.jpg

HLV Guillaume Graechen là tâm điểm của nhiều tranh cãi gần đây về U19 Việt Nam. Ảnh: Kỳ Lân.

Ghi hai bàn, lọt lưới 8 bàn, xếp cuối bảng với một điểm, hàng loạt điểm yếu cố hữu của U19 Việt Nam vẫn tồn tại qua nhiều giải đấu. Sau khi thua nặng U19 Hàn Quốc, các học trò ông Giôm có hai trận đấu khá hay trước Nhật Bản và Trung Quốc nhưng vẫn không thể có chiến thắng. Những thống kê sơ bộ của U19 Việt Nam tại giải đấu lớn nhất từng tham gia khiến nhiều người đặt câu hỏi về năng lực của thầy Giôm.

Trước áp lực này, bầu Đức cho biết ông không có ý định thay HLV Guillaume Graechen. Ở CLB HAGL, tất nhiên đó là quyền của ông. Nhưng với ở tầm đội tuyển, như đội U19, hẳn nhiên việc giữ hay không giữ thầy Giôm còn do VFF quyết định. Với vai trò Phó chủ tịch VFF, đồng thời có 13 cầu thủ U19 Việt Nam thuộc biên chế của HAGL và thầy Giôm do CLB này “bao lo”, bầu Đức có tiếng nói quyết định.

Nguyên nhân khiến bầu Đức vẫn tin tưởng HLV Guillaume Graechen là phía sau ông thầy này có nhiều chuyên gia, HLV thuộc hệ thống học viện toàn cầu hỗ trợ. Vì vậy, ông bầu từng giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tin tưởng việc hợp tác hiện nay giữa HLV người Pháp với các chuyên gia khác thuộc hệ thống vẫn đảm bảo cho sự phát triển của Công Phượng, Xuân TRường, Tuấn Anh…

Bầu Đức ủng hộ HLV Guillaume Graechen. Tuy nhiên, ông cũng thấy rõ các điểm yếu của đội. Thua về thể hình, thể lực và kinh nghiệm trận mạc là ba yếu tố ông cho là quan trọng nhất giải thích về thất bại vừa qua của U19 Việt Nam. Phó chủ tịch VFF sẵn sàng tiếp tục đầu tư lớn cho các cầu thủ để họ khắc phục điểm yếu. 

Về thể lực và thể hình, ông sẽ cùng nhà tài trợ tăng cường dinh dưỡng và ký hợp đồng với chuyên gia thể lực người Pháp. Về kinh nghiệm, bầu Đức chia sẻ ông vừa để Công Phượng và đồng đội đá V-League, vừa giúp các cầu thủ có điều kiện tập huấn nước ngoài. Mục tiêu của ông là “giành HC vàng SEA Games mà cả nước chờ hơn nửa thế kỷ”. Đó có thể là SEA Games 2015, 2017 hoặc 2019.

Ông tiếp tục khẳng định, trước mắt vài năm tới sẽ không chuyển nhượng cầu thủ nào ra nước ngoài. Ông muốn họ thi đấu gắn bó với nhau tại V-League và cùng tập huấn quốc tế. Dù rằng, theo nhiều chuyên gia, việc để tài năng trẻ ra nước ngoài thi đấu ở tuổi 19 là hợp lý bởi họ sẽ trưởng thành nhanh hơn trong môi trường cạnh tranh quyết liệt. Kinh nghiệm quý của từng cầu thủ khi trở về sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?