Thứ ba, 19/11/2019, 14:29 (GMT+7)

Báo Thái: 'Hãy cẩn thận, Việt Nam sẽ khiêu khích'

Tờ Thairath cảnh báo đội nhà cần kiểm soát cảm xúc nếu các cầu thủ Việt Nam dùng lời lẽ chọc tức khi đang thi đấu.

"Bốn điểm cần quan tâm trước khi gặp Việt Nam", Thairath hôm 19/11 có bài viết nhận định trước trận đại chiến. Trong đó, trang báo nổi tiếng cho rằng tuyển Việt Nam sẽ dùng đòn tâm lý để đối phó với đội bóng xứ chùa vàng. "Việt Nam đang có lợi thế điểm số trong bảng đấu lúc này, lại được chơi sân nhà. Nên có thể họ sẽ khiêu khích các cầu thủ Thái Lan nổi nóng giữa thế trận căng thẳng. Các cầu thủ phải cẩn thận, tập trung, kiểm soát cảm xúc trong suốt 90 phút", báo Thái viết.

Có lẽ truyền thông Thái Lan vẫn còn ám ảnh trận U23 nước này để thua 0-4 trước Việt Nam ngay tại Mỹ Đình hồi tháng 3 tại vòng loại U23 châu Á 2020. Trong trận, tiền đạo Supachai Jainat nhận thẻ đỏ vì đánh nguội Đình Trọng sau 60 phút bế tắc trước hàng phòng ngự chủ nhà.

Supachai và ký ức đáng quên ở Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thỏa

Supachai nhận thẻ đỏ trong trận Thái Lan thua Việt Nam 0-4 tại Mỹ Đình hồi tháng 3. Ảnh: Lâm Thỏa

"Đá ở Mỹ Đình chưa bao giờ dễ dàng", Thairath viết tiếp. "Chúng ta phải thi đấu với toàn bộ sức mạnh, tuân thủ đúng chiến thuật. HLV Nishino phải trổ hết tài nghệ vì Việt Nam rõ ràng mạnh hơn Malaysia".

Truyền thông Thái Lan còn nhắc nhở đội nhà phải để ý đến hàng phòng ngự trước các cầu thủ nhanh nhẹn của Việt Nam và tầm quan trọng của trận đấu này. Thái Lan buộc phải có 3 điểm để lấy lại tự tin sau thất bại trước Malaysia: "Nếu lại thua, cơ hội đi tiếp của chúng ta rất thấp".

Trận Thái Lan - Việt Nam diễn ra lúc 20h ngày 19/11.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao