Thứ tư, 7/11/2018, 20:00 (GMT+7)

Báo Anh đưa tin về chặng đua F1 ở Hà Nội

Trang Sky Sports đặc biệt quan tâm đến thiết kế đường đua ở chặng đua F1 tại Hà Nội, diễn ra từ mùa giải 2020.

Thiết kế đường đua F1 tại Hà Nội.

Thiết kế đường đua F1 tại Hà Nội.

"Giống như những trường đua phổ biến ở Mỹ, một phần trong thiết kế đường đua mới tại Hà Nội lấy cảm hứng từ những trường đua F1 đã có", trang Sky Sports có đoạn viết về chặng đua F1 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội. "Ví dụ, khúc cua đầu được xem là tương tự ở Nurburgring, trong khi những đoạn đua khác khá giống các khúc cua ở Monaco, Suzuka và Sepang".

Hôm 7/11, Hà Nội thông báo sẽ tổ chức chặng đua F1 vào tháng 4/2020. Việt Nam là địa điểm thứ 5 ở châu Á đăng cai một trong các chặng đua của giải đua xe nổi tiếng này, sau Nhật Bản, Trung Quốc, Bahrain và Singapore.

Theo thiết kế, sẽ có một đoạn đường đua được xây mới bao gồm các góc cua chạy qua khu vực sân vận động Mỹ Đình, bên cạnh hệ thống đường sẵn có được cải tạo cho phù hợp. Đường đua F1 tại Việt Nam có độ dài khoảng 5,5 km với 22 khúc cua, hứa hẹn trở thành "chặng đua đường phố kịch tính giữa lòng thủ đô".

Hà Nội mở đường đua F1 tại Mỹ Đình từ 2020
 
 

Đồ họa 3D mô phỏng đường đua sẽ được đầu tư dài 5,5 km quanh khu Mỹ Đình

"Đội ngũ tổ chức của chúng tôi phối hợp với thành phố Hà Nội đã miệt mài làm việc để tạo ra một trường đua không chỉ thách thức các tay đua mà còn có tính hấp dẫn với khán giả", Chủ tịch F1 ông Chase Carey chia sẻ. "Chúng tôi nóng lòng chờ đến ngày những chiếc xe F1 tăng tốc trên những con đường ở thành phố tuyệt vời này vào năm 2020".

Hữu Nhơn 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?