Thứ ba, 29/7/2014, 08:42 (GMT+7)

Bà xã đảm giúp HLV Mai Đức Chung yên tâm xa nhà

Bà Ngọc Uyển quán xuyến công việc gia đình, nuôi hai cậu con trai trưởng thành và giờ là ba đứa cháu nội.

“Mấy năm nay, thời gian mà tôi dành cho bà xã chỉ tính bằng... bữa ăn sáng gần nhà chứ hầu như không có dịp đi chơi xa”, tân HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

chung-8914-1406598110.jpg

HLV Mai Đức Chung ít có thời gian dành cho bà xã. Ảnh: KL.

Ngay sau khi chia tay CLB Thanh Hóa đầu tuần trước, HLV người Hà Nội chỉ có hai ngày nghỉ ngơi bên gia đình rồi đi nhận công tác mới. Ông đảm nhận cương vị Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia của VFF và nhiệm vụ HLV tuyển nữ Việt Nam. 

Vị chiến lược gia 62 tuổi tâm sự: “Nghỉ có hai ngày sau khi rời Thanh Hóa, tôi lại bước vào công việc mới. Tôi chỉ có đúng bữa sáng với vợ gọi là giây phút thư giãn. Vợ tôi được cái rất tâm lý, không muốn can thiệp vào công việc và cũng là đam mê của chồng. Bà ấy còn động viên nữa. Mệt thì mệt thật nhưng nghĩ mình còn sức khỏe, lại có vợ lo hậu phương, con cái cũng trưởng thành nên cũng muốn đóng góp cho xã hội sau khi đã nghỉ hưu”.

Bà Ngọc Uyển là người vợ đảm đang khi quán xuyến công việc gia đình, chăm sóc hai con trai thành tài và nay là ba đứa cháu nội. “Bà nhà tôi trước đây là giáo viên cấp một, giờ đã về hưu. Vì vậy, tôi rất yên tâm khi có bà ở nhà để mình yên tâm theo bóng đá quanh năm”, ông Chung nói.

Tổ ấm của HLV Mai Đức Chung hiện nay có 9 thành viên gồm hai ông bà, hai con trai, con dâu và ba cháu nội. Thuyền trưởng họ Mai có hai người con trai nay đều đã trưởng thành. Cậu cả theo ngành xây dựng còn đứa con trai thứ hai, anh Mai Quang Hưng, theo nghiệp bóng đá giống bố. Sau khi trải qua các CLB như Công an Hà Nội, Hòa Phát, giờ Quang Hưng đã giải nghệ, theo học các lớp HLV và làm ở Ban bóng đá phong trào thuộc VFF.

HLV Mai Đức Chung được biết đến từ bóng đá nữ khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam giành HC vàng SEA Games năm 2003 và 2005. Với bóng đá nam, ông đưa đội U22 vô địch Merdeka cup tại Maylaysia và cầm quân ở U19 Việt Nam. Tại V-League, ông từng dẫn dắt các CLB Bình Dương, Navibank Sài Gòn và Thanh Hóa.

Ngày 21/7 vừa qua, ông Chung bất ngờ rút lui khỏi CLB Thanh Hóa sau sự việc “lùm xùm” với một CĐV Đồng Tâm tại Long An và trước áp lực phải vào top 3 V-League của lãnh đạo CLB.

Sau khi chia tay V-League, ông nhận lời làm HLV tuyển nữ Việt Nam với thời hạn đến cuối năm 2014, khi VFF tìm được HLV người Nhật Bản thay thế. Cảm giác như trở lại mái nhà xưa, ông Chung tâm sự: “Sau 9 năm trở lại cương vị này, tôi có rất nhiều cảm xúc. Làm bóng đá nữ có cái khó của nó và khó nhất là cần nhẫn nại và mềm mỏng vì các em rất nhạy cảm, hay tủi thân. Một điều thuận lợi là còn nhiều học trò của tôi từ những năm 2005 nay đã là trụ cột như đội trưởng Lê Thị Thương, thủ môn Kiều Trinh".

chung2-8684-1406598110.jpg

HLV Mai Đức Chung yên tâm công tác vì bà xã đảm đang quán xuyến việc nhà. Ảnh: KL.

Chèo lái tuyển nữ Việt Nam tới giải đấu lớn Asiad cuối năm tại Hàn Quốc, thuyền trưởng 62 tuổi khẳng định: "Đội tuyển sắp tới tôi xây dựng theo hướng kế thừa những gì đã có của người tiền nhiệm. Nhưng về lâu dài, đội sẽ có những bước thay đội theo hướng trẻ hóa cùng với sự phát triển có chiều sâu của bóng đá nữ nước nhà. Mục tiêu lâu dài của bóng đá nữ Việt Nam là giữ vững vị trí đứng đầu khu vực, tiến dần ra châu Á”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao