Thứ bảy, 25/2/2017, 00:04 (GMT+7)

Ba ngày gấp rút thương thảo 'cầu hiền' Minh Phương

'Chúng tôi làm việc với CLB Bình Phước và xin không tiết lộ đây là hình thức cho mượn hay chuyển nhượng HLV Minh Phương'.

ba-ngay-gap-rut-thuong-thao-cau-hien-minh-phuong

Tân HLV trưởng Minh Phương của CLB Long An. Ảnh: Tính Anh.

Ngay sau khi ký hợp đồng trở thành HLV trưởng CLB Long An, Minh Phương cho biết anh rất hạnh phúc khi trở lại đội bóng cũ. “Long An như nhà của tôi. Nơi đây cho tôi rất nhiều từ danh hiệu cá nhân đến tập thể. Tôi rất hạnh phúc khi trở lại CLB”, anh phấn khởi.

Chắc chắn trong lần trở lại này, thử thách với anh là không hề nhỏ sau sự cố quá lớn mà CLB gặp phải. Anh cho biết: “Trong thời gian làm việc ở Bình Phước, tôi được trải nghiệm rất nhiều trên cương vị mới. Bình Phước có khởi đầu khó khăn ùa 2016 nhưng đã bắt đầu ổn định. Tôi cũng dành nhiều thời gian theo dõi V-Lague cũng như Long An.

Thực sự, tôi vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội bóng thi đấu đỉnh cao. Nhưng tôi sẽ nỗ lực để vừa làm vừa học. Những chuyện xảy ra tôi nghĩ nên gác lại quá khứ, cho vào viện bảo tàng. Bóng đá có lúc này lúc khác, quan trọng là quyết tâm làm lại. Tất cả cùng hướng về phía trước và đây là lúc bắt đầu”.

ba-ngay-gap-rut-thuong-thao-cau-hien-minh-phuong-1

Chủ tịch CLB Long An Nguyễn Môn. Ảnh: Tính Anh.

Để có được người tài, Chủ tịch Nguyễn Môn gấp rút gặp gỡ và đàm phán liên tục về bản hợp đồng. Ông tiết lộ: “Thời gian rất gấp gáp. Sau ba ngày thương thảo, 11h30 phút trưa 23/2, CLB mới hoàn tất hợp hợp đồng và ra mắt. Thỏa thuận có thời hạn hai năm. Chúng tôi làm việc với CLB Bình Phước và xin không tiết lộ đây là hình thức cho mượn hay chuyển nhượng HLV Minh Phương. Chúng tôi không có liên hệ mời HLV Calisto về nắm đội dù đội bóng và ông rất thân thiết, thường xuyên liên lạc”.

Cựu tiền vệ tài hoa một thời nói về mục tiêu sắp tới: “Thời gian ngắn và cấp bách nhưng tôi cũng có chuẩn bị nhất định cho đội. Tôi nghiên cứu tình hình đội bóng cũng như các đối thủ. Tôi muốn vực dậy tinh thần cho toàn đội, lấy lại hình ảnh của CLB để có món quà gửi đến cho người hâm mộ, lãnh đạo đội sau sự cố. Món quà đó chính là chiến thắng của đội thời gian tới. V-League mới qua 6 vòng đấu, đội bóng cũng không quá sứt mẻ lực lượng và vẫn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết nên tôi tin vào thành công của đội”.

Tiền vệ sinh năm 1980 có giai đoạn dài gắn bó với HLV Calisto. Anh thừa nhận mình ảnh hưởng rất lớn từ ông thầy người Bồ Đào Nha. “Tôi ảnh hưởng thầy Calisto rất nhiều về triết lý bóng đá và ảnh hưởng cả từ anh Huỳnh Đức giai đoạn thi đấu cho CLB Đà Nẵng. Tôi biết thử thách mới rất lớn nhưng cũng muốn được thử thách.Tôi vừa về nên ngày mai mới làm việc về êkíp nhân sự của ban huấn luyện”.

Đội bóng miền Tây đánh giá cao chuyên môn và tư cách của tân HLV trưởng: “Minh Phương có 8 năm gắn bó cùng CLB Long An. Hiện nay, trong đội hình Long An có một số đồng đội, đàn em của Minh Phương. Anh là cầu thủ có kinh nghiệm khi thi đấu thành công tại nhiều CLB, từng trải nhất định khi làm việc tại Bình Phước gần hai năm. Ngoài ra, Minh Phương được đánh giá là cầu thủ - HLV chuẩn mực, chuyên nghiệp.

Chúng tôi rất hy vọng cho sự trở lại này. Mọi quyết định về nhân sự đều do Phương quyết định. Chắc chắn, chúng tôi sẽ bổ sung nhân sự cho lượt về theo yêu cầu của HLV trưởng”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả