Thứ ba, 21/8/2018, 09:13 (GMT+7)

Ánh Viên, Hoàng Xuân Vinh thi đấu, đoàn Việt Nam chờ HC vàng đầu tiên

4 niềm hy vọng vàng thi đấu trong ngày 21/8 ở Asiad 2018 trên đất Indonesia.

Trong ngày thi đấu thứ ba của Asiad 2018 21/8, đoàn thể thao Việt Nam kỳ vọng có HC vàng đầu tiên khi hai mũi nhọn là Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) và Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) thi đấu nội dung sở trường. Ngoài ra, còn hai cái tên khác có khả năng tranh chấp HC vàng.

Ánh Viên, Hoàng Xuân Vinh thi đấu, đoàn Việt Nam chờ HC vàng đầu tiên

Theo đó ở môn wushu, VĐV Phạm Quốc Khánh sau khi tạm xếp thứ hai ở nội dung biểu diễn nam quyền thi bài nam đao để cộng điểm, xét huy chương chung cuộc. Đồng đội của anh là Dương Thúy Vi cũng thi bài thương thuật để xét huy chương, sau khi xếp nhì nội dung kiếm thuật.

Niềm hy vọng số một của bơi Việt Nam là Nguyễn Thị Ánh Viên xuống nước thi nội dung sở trường là 400m hỗn hợp. Buổi sáng, cô cùng 15 VĐV khác thi đấu vòng loại, chọn ra 8 VĐV xuất sắc vào thi chung kết vào chiều tối cùng ngày.

Đây là nội dung Ánh Viên quyết tâm giành HC vàng. Thành tích tốt nhất trong thi đấu của cô trước đây là 4 phút 36, song HLV Đặng Anh Tuấn yêu cầu Ánh Viên phải bơi trong khoảng 4 phút 33 giây. Đối thủ chính đua HC vàng với Ánh Viên đến từ Nhật Bản, là Ohashi Ui, với thông số từng đạt được là 4 phút 30 giây 82.

Ở môn bắn súng, Hoàng Xuân Vinh thi 10m súng ngắn hơi nam - nội dung anh hiện là quán quân Olympic. Nếu vượt qua vòng loại, xạ thủ số một Việt Nam có gần hai tiếng nghỉ ngơi trước khi bước vào 30 phút bắn chung kết quyết định.

Cũng trong ngày 21/8, đoàn Việt Nam còn tham gia tranh tài ở các nội dung khác của môn bơi, bắn súng, wushu, thi đấu các môn bắn cung, đấu kiếm, bóng rổ, thể dục dụng cụ, taekwondo, bóng chuyền nữ, vật, cử tạ, rowing, bóng chuyền bãi biển và trận bóng đá nữ tranh ngôi nhất bảng C giữa Việt Nam với Nhật Bản.

Trước đó, kỳ vọng về HC vàng đầu tiên trong ngày thi đấu 20/8 không thành hiện thực, khi lần lượt Vương Thị Huyền (48kg nữ) và Thạch Kim Tuấn (56kg nam) lần lượt thất bại ở chung kết môn cử tạ.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?