Thứ ba, 1/8/2017, 16:39 (GMT+7)

Ánh Viên gánh trách nhiệm nặng nề ở SEA Games 29

Ban huấn luyện đặt mục tiêu cho Ánh Viên vượt qua thành tích 8 HC vàng ở kỳ đại hội trước.

anh-vien-ganh-trach-nhiem-nang-ne-o-sea-games-29

Ánh Viên giành 8 HC vàng ở SEA Games 28 tại Singapore. Ảnh: AFP.

Tại kỳ SEA Games 29 sắp tới tại Malaysia, đoàn thể thao Việt Nam đặt ra mục tiêu đạt khoảng 60 HC vàng để lọt vào top ba toàn đoàn. Bơi lội cùng với điền kinh là hai môn thế mạnh được dự báo sẽ mang về nhiều HC vàng nhất cho Việt Nam.

Trong số gần 500 VĐV tham dự kỳ SEA Games lần này, Ánh Viên nằm trong số những người được kỳ vọng nhiều nhất. Theo thông tin từ tuyển bơi lội Việt Nam, kình ngư 20 tuổi quê Cần Thơ được giao trọng trách giành hơn 8 HC vàng - thành tích mà cô đạt được tại SEA Games 28-  đồng thời thiết lập càng nhiều kỷ lục càng tốt.

Cụ thể, tại SEA Games 29, Ánh Viên đăng ký 18 nội dung, trong đó cô nhắm tới 10 HC vàng. Trong thời gian gần đây, phong độ của Ánh Viên không được tốt khi thi đấu dưới sức ở một số giải đấu tại Mỹ và giải vô địch thế giới vừa diễn ra ở Hungary. Điều này khiến không ít người lo lắng cho việc hoàn thành chỉ tiêu của Ánh Viên ở đại hội tới.

Tuy nhiên, ban huấn luyện và các chuyện gia hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của Ánh Viên. Theo lý giải của HLV Đặng Anh Tuấn, Ánh Viên không đạt thành tích tốt ở giải vô địch thế giới là do chưa bung hết sức để đảm bảo thể lực và điểm rơi phong độ vào đúng thời điểm diễn ra SEA Games.

Theo lịch thi đấu SEA Games 29, môn bơi sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 21-26/8, với tổng cộng 38 bộ huy chương. Tuyển bơi lội Việt Nam đặt chỉ tiêu giành tối thiểu 10 HC vàng. Ngoài Ánh Viên, tuyển bơi Việt Nam cũng chờ đợi sự tỏa sáng của Quý Phước, Lâm Quang Nhật, Duy Khôi...

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?