Thứ tư, 12/6/2013, 11:31 (GMT+7)

6 giải pháp cho người ghét tập thể dục

Tập luyện không quá phức tạp và cũng chẳng đáng ghét như bạn nghĩ đâu nhé.

1. Thực hiện mục tiêu tối thiểu

Thay vì lên kế hoạch tập luyện dày đặc dễ dẫn đến nhàm chán, không thực hiện được, bạn nên đặt cho mình những mục tiêu ngắn hơn, ví dụ trong một tuần hoặc một tháng. Theo chuyên gia Baumeister, tập thể dục 15 ngày một tháng, bạn đã cảm thấy khỏe hơn rất nhiều, không nhất thiết ngày nào cũng phải tập (Nhưng nếu tập thường xuyên thì càng tốt). Nếu mục tiêu của bạn là 15 ngày chẳng hạn, mà bạn lại tập được đến 20 ngày, chắc chắn bạn sẽ sung sướng vì vượt qua được sức ỳ của bản thân mình.

tap1-872671-1371017186_600x0.jpg

2. Ghi lại lịch luyện tập

Bạn nên ghi lại quá trình tập luyện của mình vào một cuốn sổ để dễ theo dõi xem lịch tập của mình thế nào. Bạn cũng có thể chia sẻ thành tích hoặc kết quả tập luyện với bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và hứng thú hơn nhiều.

3. Vượt lên sức ỳ

Khi bạn ngồi yên một chỗ suy nghĩ hoặc tập trung nghe một diễn giả nói chuyện, đầu óc bạn sẽ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Đó là lý do khiến bạn cảm thấy chẳng muốn làm gì nữa, việc đứng lên chạy một vòng quanh nhà hay công viên lúc này cực kỳ khó khăn. Hãy cố gắng vượt lên sức ỳ bản thân, vượt qua sự mệt mỏi thể xác và trí óc bất kể việc bản thân chẳng muốn thử nghiệm một chút nào.

4. Hình thành dần thói quen

Nếu bạn chăm chỉ tập luyện hàng ngày, nó sẽ hình thành cho bạn thói quen rất có ích. Và cứ thế, thói quen tập thể dục mỗi ngày sẽ gần như tự động, không cần phải cưỡng ép bản thân mà tự nguyện một cách vui vẻ.

be-772347-1371017186_600x0.jpg

5. Tinh thần lạc quan, thoải mái

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tránh khỏi tư tưởng chán nản khi tập sai hay gặp khó khăn trong việc tập luyện. Cứ bĩnh tĩnh, đừng đặt mục tiêu quá cao gì cho mình, bạn chỉ cần thấy vui vẻ, luôn ở trong thế chủ động xử lý mọi việc là tất cả sẽ ổn thôi.

6. Lôi kéo người cùng tham gia

Khi tập luyện thể thao, bạn có thể rủ người thân cùng tham gia, ví dụ như cùng nhau đạp xe, chơi cầu lông... chẳng hạn. Nếu bạn là người yêu động vật, bạn cũng có thể đưa chú chó cưng cùng đi chạy ở công viên...

Minh Mon

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?