Thứ hai, 10/6/2019, 15:38 (GMT+7)

25 cầu thủ Timor Leste uống rượu, bỏ tập khiến đội tuyển thảm bại

HLV của Timor Leste hé lộ lý do khiến nước này thua Malaysia 1-7 tại vòng loại World Cup 2022.

Cầu thủ Timor Lester tỏ ra thua kém trong trận gặp Malaysia.

Cầu thủ Timor Lester tỏ ra thua kém trong trận gặp Malaysia.

Timor Leste cuối tuần qua làm khách của Malaysia ở vòng loại World Cup mà vắng mặt các tuyển thủ quốc gia. HLV Norio Tsukitate chỉ có thể triệu tập những cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm khi hành quân đến "chảo lửa" Bukit Jalil. 

Vì thế không có gì ngạc nhiên khi Malaysia áp đảo từ đầu đến cuối, dẫn 4 bàn trong 45 phút đầu và thắng 7-1 cả trận. HLV Tsukitate sau trận cung cấp thông tin khiến các phóng viên bất ngờ.

"Chúng tôi rơi vào tình thế khó khăn. Khoảng 25 cầu thủ tốt nhất của chúng tôi đã nghỉ tập một thời gian. Giải vô địch trong nước chỉ kéo dài 5-6 tháng và sau đó họ chẳng làm gì. Họ uống rượu mỗi ngày và không đến sân tập", nhà cầm quân từng dẫn dắt tuyển Lào và Bhutan chia sẻ.

"Các tuyển thủ không có đủ thể lực và tinh thần thi đấu. Tôi không thể triệu tập họ. Đó là lý do tôi đã gọi các cầu thủ trẻ. Qua trận đấu này tôi nghĩ họ đã học hỏi được nhiều điều và có thể sẽ chơi tốt hơn ở trận đấu sau".

Malaysia sẽ còn đá trận lượt về với Timor Leste vào ngày 11/6, cũng trên sân Bukit Jalil.

"Hổ Malay" gần như sẽ vượt qua vòng loại thứ nhất World Cup 2022, vào nhóm 5 khi bốc thăm chia bảng đá vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tuyển Việt Nam chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số hai, nhờ đứng trong top 16 châu Á theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao