Thứ hai, 23/12/2019, 16:40 (GMT+7)

Nguyễn Nhật Ánh - người nâng đỡ tâm hồn tôi

Những câu chuyện gần gũi, dung dị nhưng ẩn chứa triết lý sống cao đẹp tiếp thêm cho cháu niềm tin và nghị lực dù cuộc sống còn nhiều khó khăn trước mắt.

Khi biết báo Ngoisao.net tổ chức cuộc thi viết về thần tượng của mình, cháu đã suy nghĩ rất nghiêm túc về nhân vật mà mình sẽ lựa chọn. Thần tượng, theo cháu, là người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thái độ và quan điểm sống, giúp mình sống tích cực hơn, tốt hơn chính bản thân ngày hôm qua.

Trong năm 2019 đầy biến động đối với cháu, chú - nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - chính là người giúp cháu tìm lại được niềm vui nhờ cuốn sách "Làm bạn với bầu trời" được xuất bản năm 2019.

Những câu chuyện của chú chứa đựng nhiều triết lý đẹp về cuộc sống, tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, cả tình cảm dành cho cỏ cây, động vật. Là triết lý nhưng không cao siêu, giáo điều mà dung dị, gần gũi nên người đọc, dù đang ở độ tuổi nào cũng dễ dàng rung cảm và đồng điệu.

Cháu rất vui khi được gặp chú, người mà cháu ngưỡng mộ bấy lâu.

Cháu rất vui khi được gặp chú, người mà cháu ngưỡng mộ bấy lâu.

Chú viết cho thiếu nhi nhưng những người đã ngoài 30 như cháu vẫn thấy vô cùng cuốn hút, thấy hình ảnh một thời của mình trong đó với lỗi lầm, trò nghịch ngợm và suy nghĩ ngây ngô con trẻ. Có những đoạn cháu cười nắc nẻ nhưng cũng có những đoạn phải gấp sách lại một lúc bởi trong lòng và khóe mắt đã rưng rưng.

Cuốn sách mới nhất của chú năm 2019 "Làm bạn với bầu trời" thực sự là cứu cánh cho cháu lúc này, khi cuộc sống có nhiều chuyện chưa như ý. Cháu, theo một khía cạnh nào đó, cũng đang bất lực như thằng Tèo kia khi chẳng làm chủ được cuộc sống của mình. Nhưng cháu thua thằng Tèo bởi tâm hồn nó sao lạc quan, hồn hậu và trong sáng quá, nó "bao giờ cũng nhìn thấy sự may mắn trong một hoàn cảnh không may mắn, bao giờ cũng tươi vui trong một số phận kém vui tươi, bao giờ cũng đối xử tốt với cuộc đời mặc dù không phải lúc nào cuộc đời cũng đối xử tốt với mình".

Nguyễn Nhật Ánh - người nâng đỡ tâm hồn tôi - 1

Tác phẩm của chú Nguyễn Nhật Anh truyền cảm hứng sống cho cháu.

Gấp cuốn sách lại, nước mắt cháu đã chảy tự bao giờ, nhưng không phải vì buồn mà vì vui, vì mình đã có thêm niềm tin và nghị lực sống, dù khó khăn trước mắt còn nhiều. Bởi cháu hiểu "với một trái tim ngập tràn yêu thương thì cuộc sống không bao giờ có cơ hội trở thành một gánh nặng".

Cháu xin nghiêng mình cảm ơn chú - người đã dốc tâm tận tụy viết những áng văn êm đềm trong trẻo cho trẻ em và "cho những ai đã từng là trẻ em". Xin chúc chú thật nhiều sức khỏe.

Nguyễn Hà Thanh

Cuộc thi chủ đề "Flashback 2019 - Thần tượng của tôi" do Ngoisao.net tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các bạn trẻ bày tỏ tâm tư tình cảm với thần tượng của mình, giúp thần tượng của bạn tỏa sáng hơn trên truyền thông, mạng xã hội.

Thần tượng không nhất thiết phải là nghệ sĩ, mà có thể là một nhà hoạt động xã hội, hay chính là cha mẹ, bạn bè của bạn..., miễn sao đó là người Việt Nam.

Thời gian nộp bài dự thi đến ngày 25/12/2019, nộp bài dự thi tại đây. Độc giả tham gia bình chọn cho các bài dự thi đến ngày 11/1/2020, tham gia bình chọn tại đây. Đến ngày 13/1/2020, ban tổ chức sẽ công bố 3 người thắng cuộc.

Giải nhất: 10 triệu đồng, quà từ nhà tài trợ, vé tham dự Gala trao giải Ngôi sao của năm 2019. Giải nhì: 7 triệu đồng, quà từ nhà tài trợ, vé tham dự Gala trao giải Ngôi sao của năm 2019. Giải ba: 5 triệu đồng, quà từ nhà tài trợ, vé tham dự Gala trao giải Ngôi sao của năm 2019.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao