Thứ năm, 16/1/2020, 08:40 (GMT+7)

Độc giả nhận giải cuộc thi viết về thần tượng

Ba tác giả thắng giải cuộc thi viết "Flashback 2019 - Thần tượng của tôi" do Báo Ngoisao.net tổ chức vừa nhận tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ.

Sự kiện trao giải thưởng cuộc thi "Flashback 2019 - Thần tượng của tôi" vừa diễn ra tối 15/1 tại TP HCM. Ban tổ chức đã trao ba giải (nhất, nhì, ba) cho ba tác giả có bài dự thi chất lượng, nhiều cảm xúc, được sự đồng cảm của độc giả.

Giải nhất thuộc về chị Lê Thị Hậu với bài dự thi "Ngôi sao trong lòng tôi". Bài viết nói lên lòng chung thủy, dũng cảm và lối sống đẹp của cô sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm - Phùng Thị Thao với chàng đầu bếp một khách sạn trên phố Hàng Mành. Thao khiến nhiều người nể phục vì đã không để tai họa, rủi ro trong cuộc sống trở thành bi kịch, mà bằng chính tình yêu, sự dũng cảm đã giúp cô viết nên những nốt nhạc đằm thắm, tươi sáng đầy tình thương yêu.

Tác giả Lê Thị Hậu đã nhận giải thưởng cao nhất cuộc thi gồm 10 triệu đồng và món quà từ nhà tài trợ.

Giải nhì của cuộc thi thuộc về tác giả Hiền Nguyễn đến từ TP HCM, với bài viết "Thần tượng người phụ nữ U70 lướt facebook". Tác giả đã dành sự ngưỡng mộ với mẹ của vợ vì bà chính là thần tượng của anh về nhân cách sống, tình yêu thương vô bờ bến, hết lòng với con cháu, bạn bè và mọi người.

Độc giả nhận giải thưởng cuộc thi viết về thần tượng - 1

Tác giả Hiền Nguyễn nhận giải nhì trị giá 7 triệu đồng.

Chia sẻ tại lễ trao giải thưởng "Flashback 2019 - Thần tượng của tôi" tối 15/1, anh Hiền Nguyễn kể sau mẹ ruột, mẹ vợ chính là thần tượng trong lòng anh. Ấn tượng của anh với mẹ vợ từ những ngày đầu là cảm giác thân thuộc và dễ mến. Mẹ chính là người lặn lội từ quê vào chăm sóc cho đứa con đầu lòng của hai vợ chồng. Với anh Hiền, mẹ là người sinh ra để dành cho gia đình, luôn hết lòng với con cháu. Sự ân cần, trìu mến và tấm lòng bao la của mẹ khiến anh ngưỡng mộ và yêu mến.

Dù trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi sự va chạm, những bất đồng nhỏ giữa vợ chồng anh và mẹ, nhưng sự chịu đựng, đức hy sinh của mẹ khiến tác giả thêm cảm động và ngày càng yêu thương mẹ nhiều hơn.

"Có những điều tôi không thể chia sẻ cùng mẹ ruột nhưng lại kể hết cho mẹ vợ nghe vì tôi và mẹ có sự đồng cảm khó có thể lý giải", anh Hiền Nguyễn nói.

Tác giả Hiền Nguyễn đã nhận giải nhì với 7 triệu đồng cùng một món quà từ nhà tài trợ.

Bài viết "Cảm ơn mẹ" của chị Nguyễn Thị Minh Thảo đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu nhận giải ba với giá trị giải thưởng 5 triệu đồng cùng quà tặng từ nhà tài trợ. Trong bài dự thi, tác giả viết "Hạnh phúc nhất là khi bạn có mẹ và còn mẹ. Bảy đứa con của mẹ hôm nay đã cảm nhận được cái gọi là hạnh phúc này rồi. Mẹ chính là thần tượng to lớn nhất cuộc đời con".

Độc giả nhận giải thưởng cuộc thi viết về thần tượng - 2

Tác giả Nguyễn Thị Minh Thảo nhận giải ba cuộc thi với giá trị giải thưởng 5 triệu đồng.

Thảo chia sẻ, mẹ là người đã luôn hy sinh và nuôi bảy anh chị em cô lớn khôn, tất cả đều có công việc ổn định. Song, phận làm con, cô lại không có thời gian để bên cạnh bầu bạn, chăm sóc mẹ những lúc ốm đau. Dạo gần đây sức khỏe của mẹ không tốt nên bài viết chính là cảm xúc thật của cô dành cho mẹ trong một ngày ngồi nhớ mẹ nhiều nhưng lại không biết cách nào để bày tỏ nỗi lòng.

"Tôi mong rằng mỗi người hãy cố gắng để không bao giờ phải hối hận vì không quan tâm đến mẹ và những ai còn mẹ đừng quên chữ hiếu của phận làm con", Thảo nói.

Độc giả nhận giải thưởng cuộc thi viết về thần tượng

Hai tác giả nhận giải thưởng trong lễ trao giải diễn ra tại TP HCM, tối 15/1.

Cuộc thi "Flashback 2019 - Thần tượng của tôi" diễn ra từ ngày 25/11/2019 đến ngày 11/1/2020 đã nhận hàng trăm bài dự thi từ độc giả khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự. Ở mỗi bài viết, các tác giả đã bày tỏ tâm tư tình cảm của mình với thần tượng là nghệ sĩ, cha mẹ, bạn bè... Ban tổ chức chấm giải bài viết dựa trên chất lượng nội dung và mức độ đầu tư. Điểm của ban tổ chức quyết định 60% cơ hội thắng giải, còn lại 40% phụ thuộc lượt bình chọn của khán giả. 

Thư Kỳ

Ảnh: Maison de Bil

Độc giả nhận giải cuộc thi viết về thần tượng - 3
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?