Hà Minh Ngọc không ngại bị nói 'bản sao Ngân Khánh'

Cô gái nhiều tuổi nhất của top 30 Miss Ngôi Sao 2014 sẽ cố gắng xây dựng hình ảnh mang cá tính riêng.

Thứ sáu, 5/9/2014, 02:22 (GMT+7)

- Đang là diễn viên, lại từng đóng gần 20 bộ phim, tại sao chị vẫn quyết định tham gia cuộc thi Miss Ngôi Sao năm nay?

- Từ trước đến giờ tôi chưa tham gia cuộc thi sắc đẹp nào. Lần này tôi đánh liều thi thử xem như thế nào, cũng không hy vọng gì nhiều nhưng không ngờ được vào bán kết. Tôi không áp lực chuyện đậu hay rớt, vì trước sau tôi vẫn yêu nghề diễn viên của mình. 

1-3862-1409825060.jpg

Hà Minh Ngọc sinh năm 1989 - Top 30 Miss Ngôi Sao 2014.

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp ở top 60, chị đánh giá bản thân mình so với các thí sinh khác như thế nào?

- Hôm đến tòa soạn phỏng vấn, tôi thấy các thí sinh đều trẻ trung, xinh đẹp. Các bạn cũng rất tự tin khi diễn xuất trước ống kính. Tôi là diễn viên nên không ngại việc phải tạo dáng chụp ảnh hay phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo. Thực sự tôi không thấy mình thua thiệt gì so với các thí sinh khác.

Trong dàn thí sinh năm nay, tôi là một trong những người lớn tuổi nhất. Khi đến phỏng vấn tôi khá tự tin. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, giám khảo là đạo diễn còn mình là diễn viên đi casting phim mới. Lợi thế lớn nhất của tôi là đã trải nghiệm diễn xuất nhiều nên không bị rụt rè trước đám đông. Khi gặp các thí sinh khác tôi hòa đồng và giao lưu thoải mái. Nhưng, hạn chế của tôi có lẽ là không tươi trẻ và năng động được như họ. Bù lại tính cách của tôi đằm và chững chạc hơn. 

- Việc đi đóng phim có gì khác so với thi sắc đẹp?

- Hoàn toàn khác. Đóng phim là nghề của tôi. Tôi có sẵn năng khiếu và còn được đào tạo bài bản. Mỗi lần gặp đạo diễn phim mới tôi đều rất thoải mái. Đi thi sắc đẹp thì có giám khảo, báo chí và cách phỏng vấn cũng khác. Khi đối diện với các giám khảo mình sẽ phải chọn lọc thông tin và cố gắng truyền đạt để họ thấy được khả năng của mình đến đâu.

Nếu đoạt giải cao tại Miss Ngôi Sao 2014, chị dự định phát triển sự nghiệp theo hướng nào?

- Tôi không đủ chiều cao để đi diễn thời trang nên không nghĩ tới việc làm người mẫu. Từ nhỏ tôi đã đam mê làm diễn viên nên tôi vẫn sẽ theo đuổi nó cho đến khi không diễn được nữa thì thôi. Thời điểm này tôi cũng thử lấn sân sang ca hát, nhưng tôi lại chuyên hát dân ca Nam Bộ và nhạc trữ tình chứ không phải nhạc trẻ như các bạn đồng trang lứa. 

- Là diễn viên nhưng khi thì bị nói giống Ngân Khánh, lúc lại bị cho là hao hao Ốc Thanh Vân, cảm giác của chị ra sao?

- Tôi nghe một số người nói mình giống người này người kia trong giới. Khi thì cho rằng tôi giống chị Ốc, lúc lại gọi tôi là "bản sao Ngân Khánh". Hai chị đều vào nghề trước tôi nhưng tôi nghĩ cả ba chúng tôi đều có phong cách riêng. Việc tôi chụp hình có lúc giống chị Ngân Khánh, có lúc hao hao chị Ốc có thể là trùng hợp thôi. Khi nghe mọi người nói vậy tôi không buồn hay ngại ngùng gì, nhưng tôi sẽ cố gắng để thoát khỏi việc bị giống ai đó. 

2-7317-1409825061.jpg

Cô không ngại việc bị so sánh với Ngân Khánh hay Ốc Thanh Vân, nhưng sẽ cố gắng để tạo dựng hình ảnh riêng.

- Người diễn viên hay bị cho là "diễn" ở ngoài đời. Chị nghĩ gì?

- Khi đóng phim tôi là nhân vật chứ không phải là chính mình, còn ngoài đời tôi vẫn là tôi. Với tôi, diễn là diễn, còn cảm xúc thực tế phải hoàn toàn khác. Tôi không thể "diễn" trước mọi người được. Tính tôi năng động, hòa đồng, thậm chí nói hơi nhiều nên khó mà "diễn" được. 

- Là một người trẻ, chị đánh giá sao về các trào lưu của giới trẻ hiện nay?

- Ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng, những trào lưu hiện nay không hẳn xấu, mà ở độ tuổi nào thì họ sẽ thích chạy theo xu hướng đó. Khi tôi 18-19 tuổi, tôi cũng thích sự ồn ào, hay tụ họp bạn bè ở chỗ đông người. Thế nhưng bay giờ tôi lại thay đổi suy nghĩ, chỉ thích đến những nơi có không gian yên tĩnh. Các bạn trẻ cũng vậy thôi, những sở thích chỉ là nhất thời, rồi sau này họ sẽ khác. 

* Chương trình Miss Ngôi Sao 2014 được tài trợ bởi Microsoft, Thời trang Elise, Viện thẩm mỹ quốc tế Dencos Luxury, Mỹ phẩm Sakura, Áo tắm Xuân Thu, Công ty FPT Telecom, Sàn Thương mại Điện tử Sendo.vn và The Sailing Bay Beach resort.

Hàn Quốc Việt thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?