Thứ tư, 8/9/2021, 07:00 (GMT+7)

Mâm cơm toàn hải sản của Thành Đạt - Hải Băng

TP HCMDiễn viên Thành Đạt bổ sung đạm, canxi từ các loại hải sản tươi sống như tôm, cua, mực vào bữa ăn hàng ngày cho vợ con có sức chống dịch.

Diễn viên Thành Đạt trở thành đầu bếp cho gia đình suốt hai tháng qua, khi người giúp việc của vợ chồng anh nghỉ dịch. Anh may mắn có bạn bè ở Nha Trang tiếp tế lương thực nên luôn sẵn hải sản để liên tục đổi món.

Hôm nào mâm cơm nhà anh cũng có ít nhất 3 đến 4 món. Anh có những món nhiều cay, đậm gia vị cho người lớn còn trẻ con sẽ ăn đồ hấp, luộc.

Nhà có 5 thành viên nên Thành Đạt chuẩn bị những đĩa tôm sú, ốc hương đầy đặn. Ba con của anh lần lượt lên hai, ba và bốn tuổi nên đua nhau ăn mà không cần bố mẹ nhắc nhở.

Cuối tuần, ông xã ca sĩ Hải Băng hay cải thiện cho vợ bằng các món lẩu. Anh nấu đa dạng từ lẩu riêu cua, lẩu cá, lẩu mắm và lẩu ốc nhưng nhân nhúng lẩu luôn có thêm hải sản.

Hải Băng khoe món cua bể rang me do chính cô thực hiện. Nữ ca sĩ có nhiều thói quen ăn uống của người gốc Bắc nhưng từ lúc vào TP HCM lập nghiệp đã thay đổi để hòa nhập với khẩu vị của người miền Nam.

Trong nhà, cô có tài nấu nướng không thua kém chồng nhưng thường nhường anh vào bếp. Cô chỉ đích thân ra tay dao thớt khi gia đình thèm các món Hà Nội.

Thành Đạt sơ chế con mực "khổng lồ" rồi chia thành các phần để hấp gừng, nhúng lẩu và nướng mọi. Anh luôn có nhiều ý tưởng bếp núc nên được vợ nhận xét là "sành ăn".

Có ngày gia đình anh thưởng thức mớ cua biển tươi ngon. Mỗi con cua nặng khoảng 1 kg, ba đứa trẻ nhà Thành Đạt chia nhau ăn mà không hết. Với loại cua này, anh chọn hấp để giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng và phù hợp với trẻ nhỏ.

Ngoài hải sản, vợ chồng Thành Đạt - Hải Băng tích cực khám phá các món mới. Đây là dịp hiếm có để họ rèn luyện khả năng nấu nướng và thưởng thức ẩm thực vì ngày thường quá bận rộn.

Nồi lẩu cháo với đĩa nhúng đồ hấp dẫn khiến Hải Băng khó nói lời từ chối. Cô không ăn uống kiêng khem trong mùa dịch vì cho rằng đây là lúc cần sức khỏe để chiến đấu với Covid-19.

Món canh cá ăn kèm bún, rau sống, nước mắm được chọn nấu trong những ngày ngán thịt.

Bún ốc sườn chuẩn vị Hà Nội cho buổi tối mát trời.

Nguyên Thảo