Thứ hai, 26/8/2013, 15:02 (GMT+7)

Sao đua nhau đính trang sức lên răng

Madonna, Miley Cyrus, Miranda Kerr... đeo vàng, 'kim cương đá quý' lên răng khi xuất hiện trên thảm đỏ.

Thời gian gần đây, khắp khu vực Bắc Mỹ nổi lên trào lưu sử dụng trang sức cho... hàm răng. Các miếng tinh thể thủy tinh nhỏ, làm bằng vàng trắng hoặc vàng, được liên kết với răng của bạn, làm cho giống như những viên kim cương lấp lánh. Theo các bác sĩ nha khoa, nếu sử dụng đúng cách, các món trang sức trên răng là vô hại và có thể giữ khoảng 6 tháng. Nhiều người nổi tiếng như Madonna, Miley Cyrus, Miranda Kerr... đã đeo "phụ kiện" cho răng khi xuất hiện trên thảm đỏ.

Madonna-1-1377502609.jpg
Madonna 'sành điệu' với hàm răng đính vàng.

Dù nhiều người tỏ ra sợ hãi trước trào lưu này nhưng "cơn sốt" này đang làn dần từ Bắc Mỹ qua khắp các nước trên thế giới. Loại "trang sức" này phổ biến với nữ giới hơn, nhưng cánh nam giới vẫn có thể thử nghiệm để tạo ra sự khác lạ.

Việc đeo thêm đá hoặc các viên đá quý cho răng được ví như một cách tạo khung chỉnh hình răng không cần khoan. Có hai loại chính là đá nha khoa và đá quý. Đá nha khoa là những tinh thể thủy tinh nhỏ, có nhiều màu sắc khác nhau và thường sáng hơn răng chứ không lấp lánh. Đá quý thường được làm từ vàng hoặc vàng trắng, có nhiều kiểu dáng, phong cách và kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo... cũng thỉnh thoảng được sử dụng để làm đẹp cho hàm răng.

Madonna-3-1377502609.jpg
Katy Perry tìm mọi cách 'khoe' hàm răng phủ trang sức, kể cả làm xấu khuôn mặt, tại Lễ trao giải VMAs ngày 26/8/2013.

Quá trình đính đồ trang sức cho răng rất đơn giản và nhanh chóng, đôi khi chỉ mất khoảng 10 phút. Đá quý hoặc đá nha khoa được cố định vào răng bằng cách sử dụng các chất kết dính mạnh mẽ. Nha sĩ sẽ thảo luận về các bước tiến hành với bạn và để bạn được lựa chọn loại đá yêu thích. Sau đó, nha sĩ sẽ làm sạch răng thật kỹ và lắp viên đá khớp với răng. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe răng miệng, sẽ được tư vấn để điều trị khỏi trước khi trang bị "phụ kiện".

Việc thực hiện lắp trang sức vào răng rất nhanh và không gây bất kỳ đau đớn nào. Nhưng nếu bạn thấy đau, cần nói ngay với nha sĩ để có điều chỉnh kịp thời. Bạn có thể để trang sức trên răng kéo dài bao lâu cũng được. Một số người chỉ dùng khi tham gia vài sự kiện, lễ kỷ niệm, trong khi những người khác muốn lựa chọn để tạo phong cách khác biệt cho bản thân.

Madonna-7-1377502609.jpg
Miley Cyrus càng thêm hoang dã với hàm răng đính vàng.
Madonna-8-1377502609.jpg
"Gái ngoan" Miranda Kerr cũng thích thú với trào lưu mới.

Gắn đá quý lên răng không gây tổn thương tới cấu trúc của răng, miễn là nó được lắp đúng cách. Điều quan trọng là người nha sĩ thực hiện có đúng các quy trình hay không. Chi phí phụ thuộc vào thiết kế của viên đá cũng như chất lượng của vật liệu. Khi không thích gắn đá trên răng, bạn có thể gặp bác sĩ để gỡ bỏ, không nên tự làm bởi có thể gây hỏng răng. Hiện nay, đã có loại trang sức cho răng, có thể tháo rời được.

Thái An
Ảnh: AP, I.G

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?