Thứ hai, 17/7/2017, 17:00 (GMT+7)

Sai lầm thường gặp khi dùng collagen làm đẹp da

Nhiều chị em lầm tưởng dùng collagen có hàm lượng càng cao, da càng nhanh đẹp.

Collagen là giải pháp giúp giảm khô sạm, nếp nhăn cho phụ nữ sau tuổi 30. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại collagen khác nhau, từ nguồn gốc chiết xuất (tảo biển, da cá, da động vật…) đến dạng bào chế (viên, nước, bột); công nghệ (thủy phân bằng nhiệt, bằng enzym, hay không thủy phân…). Chúng có sự khác nhau về hàm lượng. Có sản phẩm chỉ cần bổ sung 2,5g (2.500mg) mỗi ngày, có sản phẩm có hàm lượng lên đến 10g, 15g, thậm chí 20g mỗi ngày.

Thạc sĩ Louis-Emmauel Jaillon - chuyên gia về collagen từ Viện nghiên cứu Collagen tại Kiel (Đức) chia sẻ: “Nhiều chị em cho rằng dùng collagen có hàm lượng càng cao, da càng nhanh đẹp, vì thế họ uống rất nhiều. Quan điểm này là sai. Không chỉ riêng collagen, bất kỳ dưỡng chất nào khi đưa vào cơ thể một lượng quá lớn, liên tục trong thời gian dài đều có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể".

Collagen cũng là một loại protein (chất đạm như trong thịt, cá, trứng, sữa...). Trung bình mỗi ngày, cơ thể cần 0,8g protein. Ví dụ, một người phụ nữ nặng 50kg cần khoảng 40g protein. Với chế độ ăn uống cân bằng mỗi ngày, chúng ta đã có thể đáp ứng nhu cầu này. Do đó, bổ sung thêm collagen hàm lượng cao (lên đến 10g-15g mỗi ngày) trong thời gian dài có thể gây tình trạng dư đạm ở một số người.

Các chuyên gia cho biết, dùng collagen với mục đích giảm khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn thì chỉ cần uống ở mức vừa phải, không nên bổ sung quá nhiều dẫn đến mức dư thừa. Chị em nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ để có thể sử dụng các sản phẩm collagen hàm lượng cao an toàn.

co-nen-uong-collagen-ham-luong-cao

Collagen có kiểm nghiệm lâm sàng cho biết hiệu quả khi sử dụng.

Tùy thành phần nguyên liệu và quy trình công nghệ của mỗi nhà sản xuất, các sản phẩm collagen có hiệu quả cao thấp khác nhau. Muốn biết một sản phẩm collagen có tác dụng như thế nào, dùng hàm lượng bao nhiêu thì có hiệu quả, bao lâu thì để đạt mục đích mong đợi..., người tiêu dùng nên xem thông tin kết quả nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng của loại sản phẩm đó.

Adiva là dòng collagen xác định được hàm lượng chuẩn nhờ kiểm nghiệm lâm sàng được thực hiện tại Viện nghiên cứu Collagen ở Kiel (Đức), Theo đó, hàm lượng cần bổ sung mỗi ngày là 2,5g để có hiệu quả và thời gian dùng để đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn là 28 ngày.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, những phụ nữ sử dụng 2,5g collagen peptide có trong collagen Adiva mỗi ngày giảm được trung bình 7,2% nếp nhăn sau 28 ngày (4 tuần) và giảm 20,1% nếp nhăn sau 56 ngày (8 tuần).

Collagen Adiva giúp đẩy lùi khô sạm, ngừa nếp nhăn hiệu quả sau 28 ngày sử dụng.

Collagen Adiva giúp đẩy lùi khô sạm, ngừa nếp nhăn hiệu quả sau 28 ngày sử dụng.

Mới đây, Công ty AC Neilsen đã giám sát và thực hiện “Hành trình trải nghiệm vẻ đẹp vượt thời gian” - chương trình dùng thử và trải nghiệm phương pháp đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn với collagen Adiva cho 400 phụ nữ toàn quốc. Kết quả cho thấy, sau 28 ngày sử dụng, 94% phụ nữ công nhận làn da của họ săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy. Vì vậy, không phải cứ da khô sạm và nhiều nếp nhăn thì bổ sung càng nhiều hàm lượng collagen mới hiệu quả.

(Nguồn: Adiva)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao