Thứ tư, 18/4/2018, 09:56 (GMT+7)

'Nữ hoàng làm đẹp' Huyền Trang tự hào với gương mặt tròn phúc hậu

Cô gái vừa đăng quang Queen of the Spa tự nhận mặt mình như 'cái đĩa tây', nhưng cho rằng đó là điểm nổi bật, giúp cô dễ tạo thiện cảm.

- Cảm giác đầu tiên của chị khi được xướng tên là người đăng quang Queen of the Spa 2018?

- Lúc đó, tôi có cảm giác tai nghe không rõ, rất bất ngờ. Anh MC đọc số báo danh người chiến thắng bắt đầu là 0, rồi đến 1, mà tôi không biết trong hai thí sinh đứng cùng tôi lúc đó có bạn nào có số báo danh đầu là 0 hay không. Sau khi nghe được đầy đủ thì tôi vỡ òa, muốn khóc, và tôi đã khóc thật.

Phạm Thị Huyền Trang với chiếc vương miện Queen of the Spa 2018. Ảnh: Kelvin Nguyễn.

Phạm Thị Huyền Trang với chiếc vương miện Queen of the Spa 2018. Ảnh: Kelvin Nguyễn.

- Từ bé đến giờ đã bao giờ chị tưởng tượng mình trong hình ảnh người chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp?

- Tôi thực sự chưa bao giờ mơ thấy điều đó, tôi vốn vẫn mang ước mơ đó cho con gái của tôi. Tôi chỉ nghĩ là mình làm trong ngành làm đẹp thôi, chứ tôi không ngờ công việc đó cũng giúp tôi đẹp thêm mỗi ngày và đến lúc mang lại cho tôi chiến thắng như thế này.

- Tại sao chị lựa chọn tham dự cuộc thi này?

- Lý do đầu tiên là cuộc thi này phù hợp với ngành nghề làm việc của tôi. Thứ hai là cuộc thi mang tầm quốc tế. Thời gian du học nước ngoài khiến tôi mong muốn được giao lưu quốc tế để mang về cho mình những kiến thức, để có thể phát triển rộng, mở rộng doanh nghiệp và bản thân mình.

- Chị thấy ngôi vị này mang lại cho chị những cơ hội gì?

- Thực sự khi đăng ký cuộc thi, mục tiêu tôi hướng tới chỉ là xây dựng cho mình một hình ảnh. Tôi nghĩ tham dự một cuộc thi sắc đẹp có nghĩa mình tự tin là mình đẹp, để những khách hàng khi nghe mình tư vấn, phục vụ sẽ thấy thuyết phục hơn. Đến khi đoạt được vương miện này thì tôi nhìn thấy một cơ hội xa hơn. Tôi có thể kết nối, tìm kiếm được những đối tác hợp tác với nước ngoài vì danh hiệu này mang lại uy tín rất lớn cũng như cơ hội cho tôi giao lưu, học hỏi, được đón nhận dễ dàng, cởi mở hơn. 

- Một cuộc thi sắc đẹp trong ngành làm đẹp, theo chị có gì khác so với những cuộc thi nhan sắc?

- Theo tôi, mỗi cuộc thi nhan sắc đều có một tiêu chí riêng. Queen of the Spa như tiêu chí ban đầu đưa ra là dành cho những người làm việc trong ngành làm đẹp và yêu cái đẹp. Như vậy cuộc thi đã mở rộng tiêu chí rất nhiều, không chỉ hướng tới những người có ngoại hình đẹp mà còn cần có kỹ năng giúp người khác đẹp hơn. Với tiêu chí này, tôi thấy cuộc thi khá đặc biệt, thí sinh không chỉ thi thố mà còn giao lưu, vì tất cả người dự thi đều có thể là đối tác tương lai, không chỉ là bạn hàng mà còn là nơi để giao lưu kiến thức.

- Chị từng du học ngành quản trị kinh doanh ở Anh, tại sao khi về nước chị lại chọn làm việc trong ngành làm đẹp?

- Khi học quản trị kinh doanh, tôi được học rất bao quát: học quản lý doanh nghiệp, quản lý con người. Công việc đầu tiên của tôi là vị trí trợ lý cho một công ty mỹ phẩm. Chính từ đó tôi thu thập được rất nhiều kiến thức về ngành làm đẹp. Thêm vào đó, trong thời gian du học, niềm vui duy nhất của tôi là tìm hiểu về các sản phẩm làm đẹp. Tôi nghĩ đó là một cái duyên. Và sau đó thì tôi làm các công việc liên quan đến ngành làm đẹp cho đến khi tôi quyết định tạo ra một thương hiệu cho mình. 

Hiện nay, bên cạnh điều hành spa riêng, tôi còn làm thêm công việc đào tạo, đi dạy thêm chuyên ngành điêu khắc. Một số hệ thống spa khác cũng mời tôi về dạy, nhưng do không đủ thời gian, tôi chỉ đảm nhận cung cấp giáo trình, hỗ trợ về lý thuyết, kiến thức chăm sóc da.

Huyền Trang trong trang phục truyền thống hanbok của Hàn Quốc. Ảnh: Kelvin Nguyễn.

Huyền Trang trong trang phục truyền thống hanbok của Hàn Quốc. Ảnh: Kelvin Nguyễn.

- Trong suốt vòng thi chung kết tại Hàn Quốc, chị luôn có ông xã theo sát bên cạnh. Người thân và gia đình có vai trò như thế nào trong thành công này của chị?

- Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi, đối với bất cứ thí sinh nào trong cuộc thi, gia đình và người thân là yếu tố đầu tiên giúp mỗi người thành công. Nếu không có sự hỗ trợ của người thân thì tôi không thể đi được đến ngày hôm nay. Nhìn những bạn đi thi một mình, tôi thực sự rất thương. Khi sang Hàn Quốc thi, tôi không định đưa ông xã đi cùng, vì muốn xây dựng hình ảnh cá nhân. Nhưng ông xã nói: "Anh đi để đỡ em các công việc". Hai vợ chồng cùng đi, con gái ở nhà phải nhờ ông bà đỡ đần. Các bạn nhân viên ở nhà cũng rất quan tâm, thăm hỏi thường xuyên.

Con gái của tôi năm nay 6 tuổi. Thấy bố mẹ nói đi công việc mà xem ảnh trên Facebook toàn thấy thăm thú, ngắm cảnh nên con bảo: "Bố mẹ đi chơi". Nghe con nói thế, tôi cảm thấy rất thương, vì thực sự tôi không có nhiều thời gian dành cho con. Công việc của tôi không có ngày nghỉ. Chủ nhật cuối tuần tôi đi làm, nhưng bé con thì nghỉ nên bị chênh. Spa mở ở nhà riêng, có những ngày tôi cả ngày ở nhà nhưng vẫn không gặp được con, vì giờ con về thì tôi đang bận làm cho khách.

- Là một nữ hoàng nhan sắc, chị ưng nhất điểm nào trên cơ thể mình?

- Tôi có gương mặt rất tròn, tròn hiếm có luôn. Có thể nhiều người cho rằng đó là điểm xấu nhưng tôi lại tự hào về điểm đó vì gương mặt tròn mang đến cho tôi vẻ phúc hậu, giúp tôi dễ tạo thiện cảm với mọi người, vì ấn tượng ban đầu rất quan trọng. 

Nữ Hoàng
 
 
Phút đăng quang của Phạm Thị Huyền Trang

Hân Ngọc

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao