Thứ năm, 25/4/2019, 08:00 (GMT+7)

Nỗi đau của cô gái bị gọi là 'khỉ đột', suốt 22 năm luôn há miệng

Từ khi sinh ra, khắp mình Vân đầy lông lá, lưỡi luôn thè ra ngoài khiến miệng không thể khép, thậm chí cô không có kinh nguyệt và tuyến lệ...

22 năm sống cùng biệt danh "khỉ đột"

Tôn Nữ Tường Vân còn rất trẻ nhưng gương mặt luôn phảng phất nét buồn, ủ rũ. 22 tuổi, trong khi nhiều bạn bè cùng lứa tốt nghiệp đại học và cười rạng rỡ khi tìm được hướng đi cho riêng mình, Tường Vân chỉ khát khao được nhà tuyển dụng gật đầu, có đủ tiền sống qua ngày. Tuy nhiên, con đường ấy gặp quá nhiều chông gai, trắc trở.

Tường Vân sinh ra với thân hình đầy lông lá, thường bị gọi là "khỉ đột". Lúc nhỏ, nhiều hàng xóm lẫn người lạ đều hiếu kỳ, tò mò vì thân thể lạ lùng của Vân. Lớn lên một chút, cô gái gặp nhiều rắc rối vì thể trạng ốm yếu, làn da ngăm đen và hai khuôn miệng không thể khép kín, lưỡi luôn lè ra trong trạng thái vô thức và mất kiểm soát.

Cô gái bị gọi là người khỉ, 22 năm luôn há miệng và nhiều bệnh lạ

Tường Vân luôn trong trạng thái há miệng và lưỡi thè ra ngoài.

Thời đi học, Vân luôn bị bạn bè trêu chọc, kỳ thị và gán ghép biệt danh "khỉ đột", "cá trê" hay "người ngoài hành tinh". Tuổi thơ của cô gái gốc Nha Trang đẫm nước mắt, luôn sống trong trạng thái lo âu, buồn bã, không muốn tiếp xúc với bất cứ ai và chỉ ru rú ở nhà.

Vân có kinh nguyệt từ năm lớp 7 nhưng tuyến vú không phát triển như bình thường. 18 tuổi, cô mất hẳn kinh nguyệt. Vân cũng không thể khóc, tuyến lệ và tuyến nước bọt không hoạt động dẫn đến cuộc sống khó khăn.

"Ngày ông ngoại mất, dù đau khổ, em không thể rơi một giọt nước mắt nào. Em thực sự bất lực với chính mình", cô nói trong tiếng nấc nghẹn nhưng không có nước mắt.

Biến cố gia đình ập đến, bố mẹ mỗi người một nơi, Tường Vân quyết định nghỉ học và kiếm việc làm để đỡ đần cho mẹ, giúp bà vơi bớt nhọc nhằn. Tuy nhiên, đi đến đâu xin việc, cô cũng nhận được ánh mắt ngó nghiêng lạ lùng và những cái lắc đầu. Cô cho rằng bản thân quá xấu xí và khác biệt nên không thể xin được những công việc tưởng chừng đơn giản.

Mơ ước giản đơn

Trong khi nhiều người mong được xinh đẹp hơn thì Tường Vân chỉ khát khao có gương mặt bình thường. Cô gửi tâm thư dài đến chương trình "Nhan sắc mới - Khởi đầu mới" với mong muốn tìm ra giải pháp khắc phục những căn bệnh lạ mình mắc phải. Những người làm chương trình xúc động, không kìm được nước mắt khi đọc từng dòng thư của Vân.

Tiến sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc - cho biết Tường Vân bị lệch khớp cắn, khoảng cách hai hàm xa nhau đến 2 cm. Bác sĩ sẽ can thiệp chỉnh trục hàm, niềng răng và phẫu thuật thống nhất hai hàm cho cô.

Cô gái bị gọi là người khỉ, 22 năm luôn há miệng và nhiều bệnh lạ - 1

Tường Vân được Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp.

Việc can thiệp cấu trúc xương mặt chỉ là một phần nhỏ trong số ít bệnh lý mà Tường Vân gặp phải. Theo Tiến sĩ Tú Dung: "Vấn đề quan trọng nhất là tìm ra được nguyên nhân của sự bất thường về tuyến lệ, tuyến nước bọt, không có kinh nguyệt và không phát triển tuyến vú của Vân. Tôi sẽ mời các chuyên gia đầu ngành hội chẩn, hy vọng có thể điều trị hết tất cả căn bệnh nguy hiểm của em", Tiến sĩ Tú Dung cho biết.

Tường Vân tâm sự: "Em mong muốn giành được tấm vé thay đổi ngoại hình, không phải để đẹp hơn mà để được bình thường. Em thật sự khát khao có thể khép miệng, chân tay không còn lông lá như khỉ, có cảm xúc khóc và cười như bao người".

Cô gái bị gọi là người khỉ, 22 năm luôn há miệng và nhiều bệnh lạ - 2

Nghệ sĩ Việt Hương, hoa hậu Ngọc Hân kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức giúp đỡ cho trường hợp của Tường Vân.

Vạn Phát

Ban tổ chức chương trình "Nhan sắc mới - Khởi đầu mới" kêu gọi cộng đồng chia sẻ thông tin để Tường Vân nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ của mạnh thường quân và các chuyên gia. Hành động nhỏ của mọi người có thể cứu giúp cuộc đời cô gái 22 tuổi. Liên hệ email hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 1900 0027- 09 6868 1111- 09 6868 2222
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả