Những điều cần biết về nâng mũi S-line

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, chuyên gia nâng mũi từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW giải đáp một số thắc mắc về kỹ thuật S-line.

Thứ sáu, 7/9/2012, 08:00 (GMT+7)

- Sau nâng mũi một thời gian thì mũi bóng đỏ và lộ sóng, làm thế nào để giải quyết tình trạng trên?

- Tỷ lệ mũi lộ sóng hay bóng đỏ mà chủ yếu bị ở đầu mũi là trên 50%. Một số nguyên nhân gây lộ sóng như: sụn nhân tạo quá cứng, đầu sụn bị tụt, đặt sụn sát da, da quá mỏng. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là đầu mũi không sử dụng sụn tự thân. Nguyên tắc nâng mũi Hàn Quốc thì một phần ba đầu mũi là sụn tự thân hoàn toàn hoặc có vật liệu sinh học che chắn đầu mũi. Nếu lộ sóng thì bạn nên phẫu thuật chỉnh sửa lại, có thể dùng sụn tự thân để tạo hình đầu mũi. Nếu bóng đỏ toàn bộ mũi thì có thể sử dụng Megaderm bọc toàn bộ mũi hoặc dùng sụn tự thân.

cv

- Cách xử lý đầu mũi ngắn, mũi hếch như thế nào?

- Mũi ngắn là một trong những kỹ thuật phẫu thuật mũi khó. Kỹ thuật S line dùng sụn tự thân là vách ngăn để tạo hình kéo dài đầu mũi. Nếu sụn vách ngăn quá yếu hay đã mổ lấy sụn vách ngăn trước đó thì bạn có thể thay thế bằng sụn sườn hoặc vật liệu thay thế khác. Nguyên tắc của phương pháp này là mũi được chia làm 2 phần: một phần ba đầu mũi là sụn tự thân, hai phần ba thân mũi là sụn nhân tạo. Đầu mũi sau nâng phải giống chữ A, hai lỗ mũi hình hạt chanh và mũi có dáng hình chữ S.

- Tôi đã nâng mũi S line nhưng đầu mũi vẫn to và ngắn, tôi muốn phẫu thuật lại thì làm thế nào?

- Khi nâng mũi S line mà mũi vẫn ngắn và to thì có mấy nguyên nhân sau: lấy sụn vách ngăn không đủ hoặc sụn vách ngăn quá yếu hoặc bác sĩ đã chưa phẫu thuật thuật đúng kiểu để giải phóng đầu mũi và dựng trụ đúng cách. Bạn có thể phẫu thuật lại để tạo đầu mũi dài và thon gọn, tuy nhiên vì đã mổ lấy vách ngăn trước đó nên bạn cần phải dùng sụn sườn chính mình hoặc vật liệu thay thế để phẫu thuật lại. Lưu ý, sau phẫu thuật nâng mũi S line thì bạn cần ít nhất 3 tháng mới phẫu thuật lại được.

Hình ảnh nâng mũi S line tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, 141-143 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Quận 1. NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp tư vấn và phẫu thuật nâng mũi S line.

Hình ảnh nâng mũi S line tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, 141-143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1. NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp tư vấn và phẫu thuật.

- Tôi thấy mũi diễn viên Hàn Quốc thon gọn từ đầu mũi đến gốc mũi, làm thế nào để có chiếc mũi đẹp như vậy?

- Nguyên tắc chỉnh hình mũi Hàn Quốc là chỉnh hình toàn diện. Người Việt Nam nói chung và châu Á nói riêng thì mũi thường to bè, hai góc mắt xa nhau, xương mũi phần giữa sóng mũi bè. Do đó, khi phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc nếu bạn gặp các trường hợp đó thì phải thu gọn hai góc mắt gần lại tương xứng, phải phẫu thuật thu gọn xương phần bè để mũi thanh gọn. Tại Hàn Quốc trên 30% bệnh nhân khi nâng mũi đều kèm thu gọn xương bè, đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy chiếc mũi thanh mảnh từ gốc mũi đến đầu mũi.

- Đường nét I-Line trong nâng mũi là gì?

- Thẩm mỹ Hàn Quốc có nhiều khái niệm về đường nét thẩm mỹ như S line, I Line, V line. I-Line ở đây có nghĩa là khuôn mặt đẹp cân xứng khi 3 điểm tạo thành đường thẳng là đầu mũi, môi trên và cằm. Nếu 3 điểm đó mất cân xứng thì khó có khuôn mặt đẹp. Vì vậy, khi phẫu thuật nâng mũi phải chú ý đầu mũi sao cho cân xứng, không quá ngắn hay quá dài. Đôi khi phải kết hợp độn cằm hay phẫu thuật chỉnh hàm để tạo thành đường đẹp I-Line. Sự hiểu biết về tính thẩm mỹ của từng bác sĩ sẽ giúp bạn xinh đẹp hơn khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là chi nhánh của thương hiệu Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc. Là trung tâm thẩm mỹ chuyên sâu phẫu thuật nâng mũi công nghệ mới của Hàn Quốc.

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là chi nhánh của thương hiệu Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc và là trung tâm thẩm mỹ chuyên sâu phẫu thuật nâng mũi công nghệ mới của Hàn Quốc.

Thông tin được tư vấn bởi Ths.Bs.Nguyễn Phan Tú Dung từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW.

Xem thông tin thêm về nâng mũi S line tại http://thammyhanquoc.com.vn hoặc http://nangmui.net

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW:

- 141-143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. ĐT: 08 66832222 và 08 22374567
- 336 Phạm Văn Thuận, Biên Hòa. ĐT: 061 8662662.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?