Chủ nhật, 10/11/2013, 09:08 (GMT+7)

Mẹo trang điểm che cằm chẻ

Tạo khối cho phần dưới cằm và hai bên quai hàm, tập trung sự chú ý vào đôi mắt hay dùng phấn ánh đồng là cách che đi nhược điểm.

Thông thường, cằm chẻ được xem là dáng mặt xấu, có nguồn gốc di truyền hoặc do thừa cân. Gương mặt sẽ kém thon gọn, đồng thời bị chia cắt làm hai phần ở phía dưới. Dù là yếu tố di truyền, bạn vẫn có thể khéo léo che đi bằng các thủ thuật trang điểm.

1. Đánh phấn tạo khối

embedded-face-contouring-6924-1384046298

Đây là cách tạo khối trong trang điểm khi bạn sở hữu cằm chẻ. Để có kết quả mong muốn, bạn nên chọn những màu phấn tối hơn để che hết được khuyết điểm. Bước đầu tiên trong tạo khối là áp dụng một lớp nền phù hợp với màu da và sau đó pha trộn với phấn tối màu. Sử dụng phấn tối màu để đánh vùng da dưới cằm và quai hàm, dùng chổi đánh nền để khéo léo hòa phần nền và kem tạo khối vào nhau. Nếu không có chổi, bạn có thể dùng tay.

2. Sử dụng phấn ánh đồng

Một mẹo tuyệt vời bạn có thể áp dụng để ẩn cằm chẻ chính là sử dụng phấn ánh đồng mờ. Thoa phấn lên đường viền cổ, cách này sẽ làm cho nó nổi bật và chuyển sự chú ý từ cằm xuống cổ. Thêm vào đó, bạn sử dụng màu ánh đồng cho cả cổ và hai má, tạo nét tự nhiên hơn.

3. Môi màu nude

Khi đánh son môi, bạn nên giữ những màu trung lập bởi một cây son tươi sáng sẽ thu hút tất cả sự chú ý vào cằm của bạn. Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên thoa son dưỡng trước để dưỡng ẩm, sau đó thêm chút son môi màu tự nhiên hoặc son bóng. Bạn có thể sử dụng lớp lót môi, sau đó mới dùng các màu tự nhiên.

4. Đánh mắt

embedded-intense-eye-makeup-an-8457-2875

Bạn cũng có thể đánh lạc hướng sự chú ý của người khác bằng cách tập trung vào một vị trí trên gương mặt, chẳng hạn như đôi mắt. Đối với trang điểm hàng ngày, bạn có thể dùng phấn mắt màu trung tính. Khi dự tiệc buổi tối, đừng ngần ngại đánh mắt khói cổ điển và huyền bí, chuốt mascara màu đen hoặc màu xanh đậm cá tính. Đừng quên cười thật tươi để gây ấn tượng với người đối diện.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?