Thứ tư, 18/10/2017, 11:23 (GMT+7)

MC Kỳ Duyên: 'Nhờ thon gọn, suốt 30 năm, tôi chỉ mặc size XS'

MC luôn ăn uống điều độ, áp dụng chế độ tập luyện khoa học và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để giữ số đo ba vòng chuẩn.

 - Bí quyết giúp chị giữ được thân hình thon gọn ở tuổi 52?

- Duyên duy trì chế độ ăn uống khoa học và điều độ. Đặc biệt, Duyên luôn chăm sóc, giữ vóc dáng từ năm… 20 tuổi, chứ không đợi tích mỡ mới bắt đầu xử lý. Nếu có ăn kiêng thì không theo trào lưu, không phải cứ thấy cái gì đang thịnh hành là ăn theo.

Ăn kiêng phải biết cách mới đủ dinh dưỡng. Nếu chỉ nhịn ăn thì không đủ, lại càng khiến mình mệt hơn. Nhất là khi lớn tuổi, cơ bắp cần ăn đủ, chứ gầy theo kiểu ốm yếu thì không đẹp. Gầy nhưng phải khỏe mạnh là tốt nhất. 

Nhờ thân hình thon gọn, suốt 30 năm qua, tôi chỉ mặc size XS.

polyad

Hơn 30 năm đứng trên sân khấu hải ngoại, Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn giữ được nhan sắc và vóc dáng tươi trẻ. Xem thêm chia sẻ của nữ MC trên đất Mỹ tại đây.

- Chị làm thế nào để đo đếm được lượng thức ăn đủ cho cơ thể?

- Để làm được điều này, Duyên phải nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ. Ở Mỹ, họ khám phá ra mỗi người sẽ tiêu hóa khác nhau, lượng calo mình cần cũng khác nhau, vì thế, để giảm cân, giữ dáng phải có chế độ ăn khoa học. Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tỷ lệ mỡ, cơ, xương và tỷ lệ chuyển hóa của cơ thể... nhằm thiết lập chế độ ăn uống và bổ sung vitamin cần thiết cho từng trường hợp.

Mỗi độ tuổi lại cần lượng vitamin khác nhau để giữ vóc dáng lâu và khỏe mạnh hơn. Về cơ chế ăn, Duyên luôn thực hiện theo bác sĩ tư vấn. Nếu giảm cân không khoa học, có thể gây nhiều hậu quả khôn lường.

polyad

MC Kỳ Duyên chia sẻ: "Khi còn trẻ ăn 3, 4 bát cơm một bữa cũng không sao, nhưng càng lớn tuổi tiêu hóa càng chậm hơn, nên dễ bị tích mỡ". 

Ở Mỹ lâu năm, Duyên gặp không ít trường hợp, trong đó có cô bạn của Duyên. Cô ấy nhịn ăn, chỉ uống nước trong vòng 7 ngày. Kết quả là trông rất "tả tơi", tóc rụng, mặt hom hem... Duyên thấy điều đó rất phản khoa học, mình cần chất bổ, không thể nhịn suông như vậy, sẽ ốm yếu hơn. Khi lớn tuổi, bị bệnh là nằm liệt luôn.

- Ăn theo thực đơn và sinh hoạt của người Mỹ, chị có gặp khó khăn gì trong việc duy trì vóc dáng?

- Đồ ăn ở Mỹ nhiều calo cùng nước ngọt có ga dễ gây béo phì, vì vậy Duyên mới nhấn mạnh sự điều độ, kết hợp thực đơn chuẩn từ bác sĩ đưa ra. Đặc biệt, càng lớn tuổi thì tiêu hóa calo càng chậm, dễ bị tích mỡ. Ngoài ra, hệ miễn nhiễm cũng giảm hơn, đi làm nhiều khi không ăn có thể bị cảm, ốm yếu lắm. Thành ra khi lớn tuổi thì mình khó khăn hơn trong ăn uống, vậy nên đừng chạy theo trào lưu hay trend gì đó, dễ mất dáng lại sinh bệnh.

- Ngoài tư vấn chế độ ăn uống khoa học, bác sĩ ở Mỹ có thêm lời khuyên nào dành cho người ở độ tuổi như chị?

- Bác sĩ có tư vấn thêm là với chiều cao và hoạt động của cơ thể mình thì một ngày cần ăn bao nhiêu calo là đủ. Ở mỗi độ tuổi 20, 30 rồi tiền mãn kinh, hậu mãn kinh cần bổ sung lượng vitamin phù hợp và cần thiết chứ không giống nhau. Nhờ đó Duyên giữ được vóc dáng và khỏe mạnh hơn ở độ tuổi 52.

Người Mỹ thường dư nhiều cân đến mức béo phì, nên mục tiêu hàng đầu của giảm béo tại Mỹ là giảm càng nhiều cân càng tốt. Trong khi đó, người Việt chỉ thừa cân, không đến nỗi béo phì nhưng lại ngại vận động, kém tuân thủ theo phác đồ giảm béo. Ngoài ra, người Việt luôn muốn vừa giảm cân, vừa muốn cân đối các số đo, “vòng nào ra vòng nấy”.

polyad

Hơn 30 năm đã trôi qua, vóc dáng của MC Kỳ Duyên vẫn thon gọn, săn chắc, mặc chuẩn size XS của Mỹ. Xem video tại đây.

- Khi chọn các phương pháp làm đẹp, yếu tố nào được chị ưu tiên?

- Là người của công chúng, việc giữ vóc dáng đẹp là áp lực lớn. Vì thế, yếu tố đầu tiên khi Duyên chọn phương pháp làm đẹp là tự nhiên, không dao kéo, đảm bảo khoa học, đẹp nhưng phải khỏe. Duyên hơi kỹ tính, luôn tìm hiểu rõ từng phương pháp trước khi làm. Thuốc, kem, sản phẩm rồi cả máy móc... phải có nguồn gốc rõ ràng, đọc hiểu các thành phần và công dụng mới cho phép trị liệu trên người mình.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 20/10 sắp tới, Duyên muốn nhắn nhủ chị em yêu thương bản thân nhiều hơn. Chị em cần chú trọng sắc đẹp, không chỉ đẹp cho mình nhìn, còn cho chồng, người yêu nữa... điều này có thể bảo vệ hạnh phúc gia đình. Ngoài ra cần có sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả.

Chú thích ảnh: MC Kỳ Duyên từ chối bật mí phương pháp làm đẹp mà chị lựa chọn. MC cho biết, phương pháp này phổ biến tại Mỹ, theo trường phái y học tự nhiên, hiệu quả và chú trọng lắng nghe phản hồi từ cơ thể mỗi người. Xem video chia sẻ của Kỳ Duyên tại đây.

MC Kỳ Duyên từ chối bật mí phương pháp làm đẹp mà chị lựa chọn. MC cho biết, phương pháp này phổ biến tại Mỹ, theo trường phái y học tự nhiên, hiệu quả và chú trọng lắng nghe phản hồi từ cơ thể mỗi người. Xem video chia sẻ của Kỳ Duyên tại đây.

Nguồn: Saigon Smile Spa)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả