Thứ năm, 21/11/2013, 11:42 (GMT+7)

Giảm cân bằng cách tập luyện giờ nghỉ trưa

Chỉ khoảng 24 phút thực hiện các bài tập vào giờ trưa, bạn sẽ đốt cháy khoảng 500 calo.

giam-can-1-9463-1385007385.jpg

Một lớp học tại Anh mở ra với tiêu chí, đốt cháy 500 calo trong vòng 24 phút tập luyện. Ảnh: Virgin Active.

Đáp ứng nhu cầu của những người mong muốn giảm cân nhanh chóng nhưng không có quá nhiều thời gian luyện tập, các lớp học tại Anh mở ra với những bài tập căng thẳng, đa dạng. Các lớp học này thường sắp xếp các bài tập trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ nửa tiếng nghỉ trưa, nhưng cung cấp đầy đủ các dạng hoạt động, từ di chuyển đơn giản đến phức tạp.

Các lớp học như thế này hướng dẫn học viên tập luyện dựa trên sáu động tác đơn giản: uốn cong người, ngồi xổm, xoay, đẩy, kéo và đá. Nó cũng kết hợp yếu tố tim mạch cường độ cao với những bước nhảy năng động. Cách tổng hợp tất cả các phương pháp tập luyện tại một nơi chính là điểm cộng, khiến nhiều người lựa chọn các lớp học như thế này. Đại diện của một trong những lớp học dạng này cho biết: "Tập luyện cường độ cao có thể không phù hợp với nhiều người nhưng nếu có nhiều lựa chọn, mỗi người sẽ tham gia một lớp học khác nhau".

giam-can-2-1318-1385007386.jpg

Sử dụng đồng hồ đếm ngược 30 phút, học viên phải tập luyện liên tục với cường độ cao và thay đổi bài tập liên tục. Ảnh: Michelle Marshall.

Nguyên tắc của các lớp học là tối đa hóa hoạt động của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sau mỗi ba tháng, các bài tập sẽ lại được thay đổi để đảm bảo cơ thể và tâm trí của học viên không chán nản. Với gần 30 phút tập luyện cường độ cao và liên tục có thể đốt cháy lượng mỡ tương đương với một tiếng bạn chạy bộ. Ngoài ra, vì phải tập luyện trong thời gian ngắn, bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, cố gắng vượt qua thử thách và nhờ đó đốt cháy calo ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, các lớp học dạng này không thích hợp với những người từng bị chấn thương vì nó gây ra ảnh hưởng tới xương khớp, đặc biệt là hông, đầu gối, khớp mắt cá chân. Các chuyên gia khuyên bạn nên duy trì tập luyện ba lần một tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?