Thứ hai, 6/7/2015, 15:33 (GMT+7)

Giảm 7,5 kg sau 2 lần nhịn ăn thanh lọc cơ thể

Qua 2 lần detox, chị Mai Hòa cảm thấy mình gầy đi, da sáng lên, được mọi người khen trẻ trung hơn, mình cũng thấy yêu bản thân hơn. 

Chị Mai Hòa, 33 tuổi, đang công tác tại một công ty giáo dục tại Hà Nội, đã 2 lần thực hiện liệu pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể. Lần đầu tiên là vào tháng 5/2014, chị giảm được 5,5 kg sau 12 ngày detox. Lần thứ 2 là vào tháng 5/2015, chị giảm được thêm 2 kg sau 9 ngày nhịn ăn.

10690136-907346955988281-52483-6465-6110

Chị Mai Hòa trẻ trung và xinh đẹp hơn sau liệu trình nhịn ăn thanh lọc cơ thể. 

Chia sẻ với Ngoisao.net, chị Mai Hòa cho biết, trong buổi nói chuyện đầu tiên với huấn luyện viên tại trung tâm yoga, chị đã được giới thiệu về phương pháp nhịn ăn, thanh lọc cơ thể trong 9 ngày (hoặc dài hơn tùy theo sức của mỗi người), kết hợp với tập thiền, sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Ban đầu, chị cũng khá e ngại, nghĩ đến việc phải nhịn ăn trong 9 ngày liên tiếp thì chắc mình không thể chịu được. "Ngày nào mình cũng ăn đủ 3 bữa, rồi lại thêm hoa quả, sữa chua, sữa tươi... nhịn ăn 1 ngày đã 'lả lướt' không chịu được nữa là 9 ngày". 

Qua việc trao đổi kinh nghiệm với các học viên trong lớp yoga, những người đa phần đã trải qua liệu trình nhịn ăn thanh lọc cơ thể 9 ngày, trong đó có 2 người đang thực hiện ngay tại thời điểm đó, chị đã có thêm nhiều động lực cho mình. Khoảng tháng 5/2014, chị Mai Hòa chia sẻ, chị rất tự ti, ghét bản thân mình vì "chiều cao khiêm tốn mà nặng những 51 kg, 52 kg". Cùng với những kinh nghiệm tham khảo được từ các học viên và mong muốn cải thiện sức khỏe, vóc dáng, chị đã quyết tâm thực hiện liệu trình nhịn ăn thanh lọc cơ thể trong 9 ngày. 

Những người chưa từng thanh lọc cơ thể bằng phương pháp nhịn ăn và chỉ uống các loại nước như nước chanh pha mật ong và giấm, nước chanh pha siro hoa quả hay nước mía pha muối và ớt bột... sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Khi biết ai đó đã hoặc đang áp dụng một trong những phương pháp thanh lọc cơ thể này thì đều phải thốt lên rằng "Trời ơi, sao giỏi thế. Mình chịu thôi, làm sao mà nhịn ăn được cơ chứ". Là người đã 2 lần thực hiện thành công liệu trình detox, chị Mai Hòa cho biết, chị không cảm thấy mệt mỏi. Chị vẫn đi làm bình thường, cơ thể khỏe mạnh, không có dấu hiệu yếu đi. Chị kết hợp tập thiền với detox nên cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn. 

detox-3-5553-1436171586.jpg

Chị Mai Hòa trước (ảnh trái) và sau khi thực hiện liệu trình nhịn ăn thanh lọc cơ thể (ảnh phải). 

Kết thúc liệu trình đầu tiên vào tháng 5/2014, sau tổng cộng 12 ngày nhịn ăn, chị Mai Hòa đã giảm từ 51,5 kg xuống còn 46 kg. Chị thực hiện thêm 3 ngày so với liệu trình dự định ban đầu để "sửa chữa đường ruột". Chị chia sẻ, "Giảm cân xong thấy yêu bản thân mình hơn, chăm chút ăn mặc hơn, mọi người đều khen trẻ trung và xinh hơn". Điều khiến bản thân chị Mai Hòa cũng phải ngạc nhiên là giảm tới 5,5 kg nhưng da không hề bị nhăn, ngược lại vẫn mịn màng và có phần sáng hơn.

Tháng 5/2015 vừa qua, chị tiếp tục thực hiện liệu trình thanh lọc lần thứ 2 và giảm thêm được 2 kg. Lý do cân nặng không giảm nhiều theo chị Mai Hòa là vì 2 nguyên nhân chính: lượng mỡ thừa trong cơ thể không nhiều và chị không thường xuyên tập thiền như đợt đầu tiên. Kết quả thu được sau lần detox thứ 2 là cơ thể nhẹ nhàng và da sáng mịn hơn.

detox-2-7703-1436171586.jpg

Chị Mai Hòa ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của liệu trình detox lần 2.

Liệu trình detox chị Mai Hòa sử dụng gồm có 2 ngày xả (ngày 1 và ngày 5), uống nước chanh muối hoàn toàn để làm sạch toàn bộ đường ruột. 7 ngày còn lại, chị sử dụng nước chanh mật ong. Nước chanh muối hay mật ong đều pha theo nguyên tắc vừa miệng, không quá chua, cũng không nên quá mặn hay quá ngọt.

Xem toàn bộ nhật ký 9 ngày nhịn ăn thanh lọc cơ thể của chị Mai Hòa

Khi được hỏi, liệu cân nặng có quay trở về mốc ban đầu sau khi kết thúc liệu trình detox và ăn uống bình thường trở lại không, chị Mai Hòa chia sẻ, qua mỗi lần detox, chị thấy lượng ăn của mình ít hẳn đi, cân nặng chỉ dao động trong khoảng 2 kg và không hề bị béo trở lại. Chị cho biết, liệu trình detox không hề quá khó nhưng cũng không đơn giản. Quan trọng nhất là bạn cần có đủ ý chí để vượt qua chính mình. 

Giang Nguyen

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao