Thứ sáu, 10/8/2018, 06:16 (GMT+7)

Đọc hiểu một số ký hiệu thường gặp trên bao bì mỹ phẩm

Thời hạn sử dụng tính từ khi mở nắp của mỗi loại mỹ phẩm thường được in trên bao bì với ký hiệu riêng.

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp kèm số

Biểu tượng này thể hiện hạn sử dụng của sản phẩm sau khi mở nắp. M là Month (tháng). Con số trước chữ M quy định thời hạn sử dụng sản phẩm tính từ ngày mở nắp. 

Biểu tượng đồng hồ cát 

Đây là biểu tượng thể hiện thời hạn sử dụng của sản phẩm không quá 30 tháng. Các nhà sản xuất ở châu Âu thường bắt buộc in cả hai biểu tượng chiếc hộp mở nắp và đồng hồ cát trên bao bì mỹ phẩm.

Biểu tượng UVA

Biểu tượng thể hiện sản phẩm có chứa chỉ số chống nắng. 

Biểu tượng cuốn sách và bàn tay 

Biểu tượng cuốn sách và bàn tay cho biết những thông tin như danh sách thành phần, hướng dẫn sử dụng hay chống chỉ định được viết trên một tờ giấy đi kèm.

Biểu tượng mũi tên xanh 

Biểu tượng này thể hiện rằng công ty sản xuất sản phẩm cam kết kiểm soát chất thải từ bao bì mỹ phẩm của họ một cách có trách nhiệm với nền sinh thái.

Biểu tượng con thỏ đang nhảy

Biểu tượng con thỏ đang nhảy cho biết công ty sản xuất sản phẩm bạn đang dùng không thực hiện thử nghiệm trên động vật và đã được chứng nhận bởi Coalition for Consumer Information on Cosmetics (Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho Người dùng) và Cruelty Free International (Tổ chức Chống tàn bạo với động vật Quốc tế).

Biểu tượng USDA ORGANIC 

Biểu tượng này cho biết 95% thành phần sản phẩm mà bạn đang sử dụng là hữu cơ. Tiêu chuẩn nghiêm khắc này khiến rất ít sản phẩm có được biểu tượng này trên bao bì.

Biểu tượng chữ e 

Ở các nước trong Liên minh châu Âu (EU), biểu tượng chữ e viết thường mang ý nghĩa những thông tin về thành phần, khối lượng tịnh trên bao bì đã được kiểm chứng theo luật của EU.

Theo Byrdie

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?