Thứ năm, 26/3/2020, 13:54 (GMT+7)

Dáng lông mày cho từng khuôn mặt

Người có cằm nhọn không nên tạo dáng chân mày quá góc cạnh, tránh tạo đỉnh cao khiến gương mặt thêm dài, hốc hác.

Mặt trái xoan

Khuôn mặt oval có đặc điểm trán rộng hơn cằm, cằm hẹp, xương gò má nổi rõ. Kiểu chân mày phù hợp với gương mặt oval nên có hình dáng mềm mại dần về phía đuôi, tránh để phần đỉnh của khuôn mày quá cao, tạo cảm giác dài hơn cho mặt. 

Mặt tròn

Khuôn mặt tròn có đặc điểm nổi bật nhất là vùng má rộng. Lông mày có phần đỉnh cao, gần giống chữ V ngược sẽ tạo cảm giác thon, dài hơn cho dáng mặt này đồng thời giảm bớt sự tròn trịa.

Mặt dài

Dáng lông mày ngang được cho là phù hợp nhất với người có khuôn mặt thuôn dài, trán và cằm có độ rộng tương đương nhau. Dáng chân mày ngang, có phần đỉnh không quá cao sẽ tạo cảm giác hài hòa, cân đối hơn cho gương mặt.

Mặt vuông

Người có khuôn mặt hình vuông sẽ có trán, xương gò má, xương hàm rộng ngang nhau. Dáng lông mày cánh cung với phần đuôi cong nhẹ, mềm mại sẽ giảm bớt cảm giác góc cạnh, thô bè cho gương mặt.

Mặt trái tim

Khác với gương mặt trái xoan, người có gương mặt trái tim sẽ có phần cằm nhọn hơn. Dáng lông mày cong, đỉnh thấp sẽ giúp trung hòa các đường nét trên gương mặt.

Mặt kim cương

Khuôn mặt này có đặc điểm là khá góc cạnh, trán ngắn nhưng rộng. Dáng mày cong nhẹ sẽ giúp làm mềm các đường nét trên gương mặt.

Duk Sun (Theo Brightside

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao