Thứ ba, 1/8/2017, 14:00 (GMT+7)

Cuộc đời thay đổi khi không còn những vết nám trên mặt

Từng bị ám ảnh bởi nám, chị Thu Hà quyết tâm chữa trị để theo đuổi đam mê làm tiếp viên hàng không - nghề đòi hỏi ngoại hình.

Thu Hà (28 tuổi) là một trong những trường hợp luôn mặc cảm vì không sở hữu ngoại hình ưa nhìn, nám bẩm sinh đậm màu rải đều trên khuôn mặt. Thời đi học, chị thường bị bạn bè trêu trọc là “con nám”, nỗi xấu hổ, tự ti khiến chị sống khép mình suốt tuổi thơ. "Những lúc bị chọc ghẹo, tôi chỉ biết ôm mặt mà khóc. Gia đình tôi ngày ấy lại không khá giả, bố mẹ tôi không đủ khả năng để đưa tôi đi chữa trị", chị kể.

cuoc-doi-thay-doi-khi-khong-con-nhung-vet-nam-tren-mat

Bị bạn bè gọi là “con nám” khiến Thu Hà mặc cảm, khép mình suốt tuổi thơ.

Chị ấp ủ ước mơ trở thành tiếp viên hàng không, được góp mặt trong các chuyến bay và đặt chân đến những vùng đất mới. Vì thế, Thu Hà luôn cố gắng học tập để thực hiện hoài bão ấy. Tuy nhiên, ngày chị cầm hồ sơ đi xin việc, các nhà tuyển dụng đều lắc đầu.

Hà chia sẻ: “Họ nói mặt tôi bị như thế khó có thể gây được thiện cảm với hành khách. Tiếp viên hàng không thì không thể bị nám. Những lời nói ấy như một gáo nước lạnh dập tắt những ước mơ đầu đời. Điều ấy khiến tôi nhận ra bề ngoài quan trọng đến nhường nào. Vì thế, tôi bắt đầu tìm mọi cách để thay đổi diện mạo. Lúc đầu, tôi thử thực hiện các phương pháp trị nám tại nhà nhưng không hiệu quả. Không nản lòng, tôi lên mạng tìm hiểu về các đơn vị trị nám chuyên sâu".

Tình cờ Thu Hà biết và tìm đến Viện điều trị nám công nghệ cao. Chị được xác định cấp độ nám trước khi điều trị. Theo bác sĩ, thao tác này có vai trò quan trọng vì có thể đưa ra phác độ điều trị hợp lý cho từng trường hợp. "Nám của tôi được bác sĩ xác định ở cấp độ hai - đó chưa phải là cấp độ nặng nhất", chị nói thêm.

cuoc-doi-thay-doi-khi-khong-con-nhung-vet-nam-tren-mat-1

Bác sĩ tư vấn về tình trạng nám.

Sau khi thăm khám và tư vấn, Thu Hà bắt đầu hành trình trị nám. Chị luôn mong mỏi cuộc đời mình sẽ sang trang mới khi những vết nám không còn nữa và tự tin theo đuổi giấc mơ nhiều năm.

Kết thúc liệu trình, các vết nám trên gương mặt chị mờ đi trông thấy, nếu không nhìn kỹ rất khó có thể nhận ra. Bác sĩ khuyên chị chú ý chăm sóc và bảo vệ da để tránh tình trạng tái phát nám.

Từ khi khỏi nám, chị gặp nhiều may mắn trong cuộc sống: xin được việc ở một hãng hàng không lớn và tìm thấy nửa kia của đời mình - chàng đồng nghiệp luôn đồng hành với chị trên những chuyến bay.

Thu Hà tâm sự: "Hàng ngày, tôi vẫn thường vào diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm trị nám của mình cho chị em. Tôi mong muốn nhiều người sẽ may mắn như tôi, chữa khỏi nám và có thể thay đổi vận mệnh của mình".

Viện điều trị nám thuộc Thẩm mỹ viện Đông Á là đơn vị nghiên cứu, phân chia nám theo từng cấp độ khác nhau, từ đó đưa ra phác đồ điều trị chuyên biệt hóa cho từng trường hợp. Đơn vị này cam kết bảo hành kết quả trong điều trị nám.

Website: Viendieutrinam.vn

Hotline: 19006499

(Nguồn: Thẩm mỹ viện Đông Á)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?