Thứ bảy, 16/11/2013, 10:14 (GMT+7)

Clip: Hướng dẫn thoa son màu trầm

Khi chọn son môi màu đậm và tối, nên để mắt tự nhiên, dùng phấn má màu nude.

Bước đầu tiên, bạn cần xác định độ phù hợp của làn da với màu son nào bằng cách để ý đường gân ở tay. Nắm tay lại, nhìn kỹ ở cổ tay, nếu gân ở tay màu xanh dương, bạn hợp với màu dịu. Gân tay màu xanh lá cây, da bạn hợp với son màu ấm. Nếu bạn không thể xác định được màu chính xác của đường gân dưới cổ tay, làn da của bạn hợp với màu trung tính.

moi-1-5750-1384568946.jpg

Một cách khác để xác định màu son hợp với bạn chính là dựa vào sở thích đeo trang sức. Nếu bạn thích đeo vàng, nên chọn son tông ấm. Nếu thích đeo bạc, có thể bạn sẽ hợp với son màu dịu nhẹ. Và trường hợp bạn thích đeo cả hai, nên chọn son màu trung tính.

Bước đầu tiên, bạn thoa kem lót dưỡng da khắp mặt để tạo thành một lớp mịn. Tiếp theo, che khuyết điểm và vùng thâm quanh mắt bằng kem chuyên dụng. Cuối cùng, phủ phấn nền khắp mặt, dùng chổi tán thật đều.

Sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, tạo thành một đường mảnh trên mí mắt, hơi cong ở đuôi. Uốn mi, sau đó, dùng mascara để tạo độ cong và rõ nét cho đôi mắt.

moi-2-3903-1384568946.jpg

Sử dụng bút kẻ viền môi có màu tiệp với son để giữ các lớp trang điểm rõ nét và lâu trôi. Kẻ đúng đường viền, sau đó phủ toàn bộ môi. Dùng chổi trang điểm để phủ phấn quanh viền môi nhằm che giấu những chỗ son bị lem ra ngoài. Sau khi đã tạo xong viền môi và lớp nền, bạn bắt đầu thoa son. Nên chọn chổi nhỏ để quét son đều khắp môi.

Khi để son môi màu trầm, lông mày của bạn cũng cần có sự đồng điệu, vì thế nên dùng chì kẻ đậm và tạo độ dày hơn bình thường.

Michelle Phan hướng dẫn thoa son màu trầm

Cách thoa son màu trầm
 
 

Thái An
Clip: Youtube

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao