Thứ năm, 9/3/2017, 08:00 (GMT+7)

Chuyên gia giải mã phương pháp phẫu thuật mắt to

Thạc sĩ, bác sĩ Việt Hảo - Giám đốc Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc chia sẻ về phương pháp phẫu thuật mắt to được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Đôi mắt to tròn và cuốn hút của các nghệ sĩ Hàn gây ấn tượng với giới trẻ, vì thế không ít người tìm đến giải pháp phẫu thuật để sở hữu "cửa sổ tâm hồn" đẹp như thần tượng. Với sự phát triển của y khoa, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mắt to có thể giúp chị em biến ước mơ ấy trở thành hiện thực. Nhằm giúp phái đẹp hiểu rõ hơn về phẫu thuật mắt to, Thạc sĩ, bác sĩ Việt Hảo - Giám đốc Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc chia sẻ rõ hơn về phương pháp này.

chuyen-gia-giai-ma-phuong-phap-phau-thuat-mat-to

Thạc sĩ, bác sĩ Việt Hảo - chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

- Thưa bác sĩ, phẫu thuật mắt to dành cho những đối tượng nào?

- Phẫu thuật mắt to hiệu quả đối với những trường hợp sau: người sở hữu đôi mắt nhỏ, không cân xứng với khuôn mặt; sụp mi do bẩm sinh hay mắc phải sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật; chức năng mi mắt kém; mắt xếch, khoảng cách giữa hai mắt xa.

Giải pháp này còn phù hợp với những ca tái phẫu thuật. Với một số trường hợp cắt mắt hai mí, nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm có thể làm tổn thương cơ nâng mi trên, gây sụp mi từ nhẹ đến nặng. Trong trường hợp mắt to trợn, bác sĩ sẽ phẫu thuật tác động vào phần cơ nâng mi trên và cơ Mulller để làm giảm độ trợn, tạo cho hai mắt cân bằng trở lại.

Phẫu thuật mắt to là giải pháp mắt to tròn và dài theo phương thẳng đứng, trong khi phương pháp mở rộng góc mắt trong hoặc ngoài có thể làm cho mắt trông rộng ra theo chiều ngang. Tùy tình trạng mắt của từng người, bác sĩ có thể quyết định thực hiện phẫu thuật mắt to đơn thuần hoặc phẫu thuật mắt to kết hợp với mở rộng góc mắt trong hoặc ngoài hay cả hai.

chuyen-gia-giai-ma-phuong-phap-phau-thuat-mat-to-1

Hình ảnh trước và một tuần sau mổ do Thạc sĩ, bác sĩ Việt Hảo thực hiện.

- Ông đánh giá thế nào về độ khó của phẫu thuật mắt to?

- Phẫu thuật mắt to có độ khó cao, tương đối phức tạp và được xem là một trong 4 kỹ thuật cao cấp trong phẫu thuật mắt của Hàn Quốc. Ca làm đẹp này đòi hỏi cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ phải đạt mức chuyên sâu về mắt. Bác sĩ phải hiểu rõ cấu trúc giải phẫu của mắt, nhất là cấu trúc ở tầng sâu như cơ nâng mi trên, cơ Muller.

- Phẫu thuật mắt to có ưu điểm gì?

- Đây là phẫu thuật tại mi mắt, không can thiệp vào tròng mắt nên không ảnh hưởng đến chức năng của mắt. Sau phẫu thuật, bạn có thể sở hữu hai mí đẹp tự nhiên, to và dài ra, cân đối... khiến gương mặt nhìn sáng hơn. Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp phẫu thuật mắt to.

Ngoài ra, phương pháp này không để lại sẹo, không gây biến chứng và bạn cũng không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng, hiệu quả được duy trì lâu dài.

chuyen-gia-giai-ma-phuong-phap-phau-thuat-mat-to-2

Hình ảnh trước và một tuần sau mổ do Thạc sĩ, bác sĩ Việt Hảo thực hiện.

- Quy trình phẫu thuật mắt to diễn ra như thế nào?

- Một ca phẫu mắt to diễn ra trong 5 bước như sau:

Bước 1: bác sĩ sẽ đưa ra phương án mổ hợp lý sau khi thăm khám tỉ mỉ tình trạng mắt: nếp mí trên, da thừa góc mắt, mức độ sụp mi, chức năng cơ nâng mi, tình trạng mô đệm hốc mắt.

Bước 2: tiến hành đo vẽ nếp mí, đường mổ.

Bước 3: bác sĩ gây tê tại chỗ bằng kỹ thuật đặc biệt (bôi thuốc tê trước sau đó dùng kim tiêm nano của Hàn Quốc), bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng trong suốt thời gian phẫu thuật.

Bước 4: sau khi rạch da theo đường vẽ trùng với nếp mí (không để lại sẹo), bác sĩ phẫu tích vào lớp sâu vùng mắt (cơ nâng mi trên và cơ Muller). Giai đoạn này rất quan trọng đòi hỏi bác sĩ phải hiểu rõ giải phẫu vùng mắt và thao tác nhẹ nhàng, khéo léo vì những cấu trúc này rất mỏng (đặc biệt là khi mổ lại những trường hợp đã mổ hư).

Bước 5: tạo hình mắt to thông qua việc tác động vào cơ nâng mi trên và cơ Muller với chỉ chuyên biệt của Hàn Quốc. Đây là bước then chốt đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ và kiên nhẫn mới có thể tạo ra đôi mắt to, có hồn và rất tự nhiên.

- Phẫu thuật mắt to kéo dài trong bao lâu?

- Thời gian phẫu thuật mắt to có thể kéo dài từ 2 đến 3 giờ do kỹ thuật cao cấp, tinh tế, độ tỉ mỉ rất cao, và tùy theo mức độ khó của từng trường hợp như: cấu trúc giải phẫu thay đổi, tái phẫu thuật…

- Yếu tố nào đảm bảo thành công cho ca phẫu thuật mắt to?

- Vì các cấu trúc ở lớp sâu vùng mắt rất mỏng, vì thế bác sĩ cần phải thao tác nhẹ nhàng, tinh tế và kiên nhẫn và chuẩn xác. Các chuyên gia cần nhận định đúng tình trạng của mắt để sau phẫu thuật, mắt có thể to tròn, đẹp long lanh mà không bị trợn hay phù sẹo... Ngoài ra, cơ sở phẫu thuật phải đạt mức chuyên sâu về mắt với trang thiết bị hiện đại cũng ê kíp phụ mổ chuyên nghiệp.

Thu Ngân

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc

Địa chỉ:246 - 248 - 250 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (08) 62991555. 

Hotline: 0971799555

Website: thammymatngoc.vn

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?