Thứ hai, 18/12/2017, 10:00 (GMT+7)

Chuyên gia chia sẻ quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ

"Giá trị của thẩm mỹ không phải là cố gắng thay đổi hoàn toàn ai đó mà là để họ đẹp hơn ở hiện tại", bác sĩ Thanh Vân nói.

Hàn Quốc là một trong những nước phát triển phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều cô gái chọn "dao kéo" nhằm cải thiện nét nào đó trên khuôn mặt, để tự tin hơn trong cuộc sống. Tại Việt Nam, trước đây nhắc đến việc thẩm mỹ, nhiều người còn e dè, lắc đầu vì ngại thay đổi. Không ít người chọn cách không công khai chuyện phẫu thuật. Hiện tại, họ sẵn sàng chia sẻ hành trình phẫu thuật và khẳng định việc dám thay đổi là đúng.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Vân - Giám đốc Bệnh viên thẩm mỹ Thanh Vân, quy chuẩn về cái đẹp không cố định. Tuỳ từng môi trường, lĩnh vực, ngành nghề… vẻ đẹp được định nghĩa khác nhau và chuyện phẫu thuật giống một ai đó trên màn ảnh không phải là điều hiếm gặp hiện nay.

“Khoảng 5 năm trở lại đây, nhiều người trẻ tìm đến tôi và đưa tôi xem hình ảnh của cô diễn viên, ca sĩ nào đó ở Hàn Quốc hoặc Mỹ, họ nói muốn sở hữu chiếc mũi, đôi mắt, chiếc cằm và khuôn mặt như vậy”, bác sĩ Nguyễn Thanh Vân nói.

chuyen-gia-chia-se-quan-niem-ve-phau-thuat-thm-my

"Tôi cho rằng, giá trị của thẩm mỹ không phải là cố gắng thay đổi hoàn toàn một ai đó mà là để đẹp hơn ở hiện tại", bác sĩ tâm sự.

Bác sĩ Thanh Vân cho biết, sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, cơ địa, làn da, đường nét khuôn mặt… ông mới đưa ra lời khuyên nên chỉnh sửa thế nào cho phù hợp, chứ không thể từ chối hay đồng ý ngay lúc họ hỏi có làm được hay không. "Nếu khách hàng cố chấp muốn tôi phải làm cho họ giống cô A, anh B, tôi sẽ xin lỗi. Không phải tôi không thể làm mà vì điều đó không phù hợp với họ”, bác sĩ Thanh Vân nói.

Chuyện đổi đời nhờ "dao kéo" từng được Hàn Quốc dựng thành phim. Kang Hanna trong Sắc đẹp ngàn cân (phiên bản Hàn) là trường hợp điển hình. Cô chấp nhận dao kéo để tìm kiếm cơ hội thành công, bất chấp phải thay tên đổi họ, làm lại chứng minh nhân dân, đốt bỏ đồ cũ và nhận cái nhìn xa lạ từ người thân... Phim gây sốt làng giải trí châu Á suốt thời gian dài, từng được Việt Nam và nhiều nước làm lại.

chuyen-gia-chia-se-quan-niem-ve-phau-thuat-thm-my-1

Kang Hanna trong “Sắc đẹp ngàn cân” (phiên bản Hàn).

Bác sĩ Thanh Vân cho biết, phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi. Nếu "dao kéo" để đẹp lên được xem là thành công, còn phẫu thuật để biến thành người khác, bạn phải chấp nhận một điều: bạn trước đây chưa từng tồn tại hoặc đã biến mất ở thời điểm tháo lớp băng bó quanh mặt xuống.

Phẫu thuật thẩm mỹ được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tùy cảm nhận mỗi người. Có người định nghĩa nó là cách tạo ra một con người hoàn toàn khác, người lại cho nó là giải pháp "lột xác" ngoại hình. 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Vân chia sẻ: "Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân chỉ nhận phẫu thuật thẩm mỹ để bạn đẹp hơn ở hiện tại chứ không nhận làm cho bạn khác đi. Đây là tôn chỉ hoạt động tôi xác định ngay từ khi thành lập bệnh viện. 'Dao kéo' để tạo nên nét đẹp riêng dựa trên những gì sẵn có, chứ không nên khiến họ biến thành một người khác, đến mức cả người thân của họ cũng không nhận ra. Xinh đẹp là điều ai cũng mong muốn, nhưng bạn nên xác định mình cần gì và bao nhiêu là đủ".

Xuka Ngọc Huyền là trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình do bác sĩ Nguyễn Thanh Vân thực hiện. Cô trải qua ca nâng mũi, độn cằm và nâng ngực.

Xuka Ngọc Huyền là trường hợp “phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình” do bác sĩ Nguyễn Thanh Vân thực hiện. Cô trải qua ca nâng mũi, độn cằm và nâng ngực.

Nhân dịp tháng cuối năm, đón mừng Giáng sinh và Tết Dương lịch, Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân thực hiện nhiều chương trình ưu đãi. Xem chi tiết tại đây. Bạn có thể gọi đến hotline (028) 39 10 10 10 để đặt lịch hẹn hoặc đến trực tiếp để được tư vấn và thăm khám miễn phí

Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân

33 G - H Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (028) 3910 1010

Email: benhvienthanhvan@bvtv.vn

Website: thanhvanhospital.com

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?